Nhật Bản siết chặt lệnh cấm trước thềm Halloween 2023

Nhật Bản siết chặt lệnh cấm trước thềm Halloween 2023

Drinking restriction introduced on streets near Shibuya Station before Halloween
Quận Shibuya thuộc Tokyo bắt đầu tiến hành các biện pháp hạn chế sử dụng đồ uống có cồn. (Ảnh: NHK)

Các biện pháp chế bắt đầu có hiệu lực từ 6 giờ tối thứ Sáu theo giờ Nhật Bản. Khoảng 30 nhân viên của quận sẽ đi tuần tra các khu vực được chỉ định vào khoảng 7 giờ tối. Các nhân viên sẽ yêu cầu bất kỳ ai đang uống rượu bia trên đường phố dừng lại.

Xem thêm: Lễ hội Obon Nhật Bản – Bản sắc văn hóa dân tộc Nhật

Trước đây, trong khoảng thời gian từ cuối tuần trước Halloween đến ngày lễ này, rất đông người tập trung xung quanh ga Shibuya và xảy ra nhiều trường hợp gây rối do uống rượu bia.

Siết chặt lệnh cấm trước thềm Halloween 2023 

Đây là Halloween đầu tiên kể từ khi Nhật Bản dỡ bỏ các hạn chế liên quan đến vi-rút corona. Hồi tháng 5, chính phủ đã hạ cấp phân loại COVID-19 xuống cùng nhóm với bệnh cúm mùa. Kể từ khi hạ cấp, các trường hợp sử dụng đồ uống có cồn trên đường phố ở khu vực này gia tăng. Giới chức cho biết nguy cơ xảy ra các vụ gây rối trật tự nghiêm trọng cũng cao hơn.

Pre-Halloween crowds in Tokyo's Shibuya smaller than before pandemic
Chính quyền lo ngại về việc tụ tập đông người tại Shibuya dịp Halloween sắp tới. (Ảnh: NHK)

Các biện pháp hạn chế sẽ được áp dụng từ 6 giờ tối đến 5 giờ sáng hôm sau trong khoảng thời gian từ thứ Sáu đến ngày 1/11.

Halloween 2023 dự kiến sẽ ít đám đông hơn

Phân tích số liệu cho thấy vào thứ Bảy vừa qua, trước ngày Halloween, số người tập trung xung quanh ga Shibuya của Tokyo ít hơn 16% so với ngày 31/10/2019, tức là trước khi xảy ra đại dịch COVID-19.

Các quan chức quận Shibuya đã kêu gọi mọi người không đến đây để vui chơi nhân dịp Halloween. LocationMind, một công ty có trụ sở tại Tokyo, đã sử dụng dữ liệu từ công ty điện thoại di động NTT Docomo để phân tích dòng người di chuyển vào thứ Bảy.

Lễ hội Halloween bị hủy ở Itaewon và Shibuya
Số người tập trung xung quanh ga Shibuya của Tokyo ít hơn so với trước khi xảy ra đại dịch COVID-19. (Ảnh: Japan moments)

Đường Center-Gai phía trước nhà ga đông người nhất trong khoảng từ 4 giờ chiều đến trước 5 giờ chiều, với 11.600 người trên một khu vực có diện tích 250 x 250 mét. Con số này nhiều hơn 11% so với Halloween năm ngoái, nhưng nhỏ hơn khoảng 16% so với ngày 31/10/2019.

Hàng trăm cảnh sát cơ động đã được triển khai để kiểm soát giao thông. Lệnh cấm uống rượu trên đường phố xung quanh ga Shibuya đã được áp dụng từ 6 giờ chiều đến 5 giờ sáng trong thời gian Halloween.

“Halloween ảo 2023” tái hiện lại quận Shibuya trên Internet.

“Halloween ảo” năm nay tiếp tục được tổ chức vì chính quyền quận Shibuya ở Tokyo muốn công chúng hạn chế đến khu vực quanh ga Shibuya vào dịp Halloween.

Lễ hội ảo: Halloween ở Shibuya | NHK WORLD-JAPAN News
Lễ hội ảo: Halloween ở Shibuya (Ảnh: NHK)

Ứng dụng này tái hiện lại quận Shibuya trên Internet. Sau khi tải ứng dụng, bạn có thể tạo hình đại diện và khám phá Shibuya phiên bản kỹ thuật số.

Nguồn: tổng hợp

================================================================================================

NHẬT NGỮ SHIZEN – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO TIẾNG NHẬT UY TÍN TẠI THỦ ĐỨC
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ
????:Shizen.edu.vn
????:0938 250 480 (zalo)
????:1S Dân Chủ, phường Bình Thọ, Thành Phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Có thể bạn quan tâm:

0 (0)