Những lỗi thường mắc phải khi viết hồ sơ JLPT

Những lỗi thường mắc phải khi viết hồ sơ JLPT

Nếu bạn đang chuẩn bị tự đăng ký tham gia kỳ thi năng lực Nhật ngữ. Vậy thì bạn sẽ phải tự viết hồ sơ JLPT cho mình. Giống như viết hồ sơ đăng ký thi THPTQG, hồ sơ thi JLPT cũng có quy chuẩn riêng. Thế nhưng không phải ai cũng biết những quy chuẩn này dẫn tới rất nhiều bạn mắc chung một số lỗi khi viết hồ sơ thi JLPT. Hôm nay hãy cùng Shizen điểm qua những lỗi đó nhé!

Xem thêm: “[Thông báo] Đăng ký tham dự kỳ thi JLPT T7 2024

Viết nhầm mục ngày tháng năm sinh

Khác với cách viết của người Việt. Thay vì viết theo thứ tự ngày tháng năm sinh. Khi viết hồ sơ thi JLPT, bạn phải viết theo thứ tự Năm sinh trước rồi mới đến Tháng sinh, và cuối cùng là Ngày sinh. Đối với tháng hay ngày chỉ có một chữ số, các bạn phải thêm số 0 vào đằng trước. Ví dụ bạn sinh ngày 4/5/2000 thì bạn phải viết theo thứ tự “2000 – 05 – 04”

Nếu bạn viết sai mục này, bạn sẽ phải bỏ luôn bộ hồ sơ đó!

Thông tin bị mờ và thiếu hai ảnh ở hai tờ cuối

Có một điểm đặc biệt khi viết hồ sơ JLPT là cả bộ hồ sơ này là một hệ thống giấy than. Bạn chỉ cần viết duy nhất tờ đầu tiên và 4 tờ còn lại sẽ được “in” nội dung của tờ đầu. Thế nhưng nếu bạn viết tờ đầu tiên không đủ lực, thì những tờ cuối cùng sẽ bị mờ. Vì vậy bạn cần viết thật chắc tay để thông tin tờ cuối cùng vẫn rõ ràng.

Xem thêm: “Khai giảng khóa học tiếng Nhật mới tháng 4 năm 2024 tại Shizen

Một giải pháp khác nếu bạn không điều khiển được lực tay của mình đó là viết đè. Khi viết hồ sơ JLPT bạn được phép dùng bút mực viết đè lên hai tờ cuối nếu thông tin bị mờ.

Ngoài ra rất nhiều bạn thường quên dán hai hình vào hai tờ cuối. Trước khi nộp hồ sơ bạn cần kiểm tra thật kỹ để tránh bị loại bỏ vì viết hồ sơ sai nhé!

Bỏ trống ô đầu tiên khi viết họ và tên

Nghe có vẻ kỳ lạ thế nhưng lỗi này lại thường rất hay bị mắc phải khi viết hồ sơ JLPT! Mục viết tên trong hồ sơ thi JLPT được chia theo từng ô thay vì viết liền như tiếng Việt. Khi điền bạn phải viết từ ô đầu tiên và không được bỏ trống ô đầu tiên.

Nếu bạn viết sai mục này, bạn sẽ phải bỏ luôn bộ hồ sơ đó!

Viết có dấu tiếng Việt mục họ và tên

Đây có lẽ là lỗi mà nếu không cẩn thận thì gần như người Việt nào cũng sẽ viết nhầm. Có thể bạn nghĩ mục tên phải viết y như tên trong giấy khai sinh là có dấu tiếng Việt. Tuy nhiên đây là hồ sơ thi năng lực Nhật ngữ của người Nhật. Và họ quy định mục này các bạn phải viết IN HOA KHÔNG DẤU. 

Xem thêm: “Học sinh Nhật Bản ăn gì để cầu may mắn trước kỳ thi?

Nếu bạn viết sai mục này, bạn sẽ phải bỏ luôn bộ hồ sơ đó!

Viết thiếu dấu cách trong phần họ và tên

Một lỗi nữa khi viết phần họ và tên mà nhiều bạn rất hay mắc phải. Đó là viết liền và không có dấu cách giữa từng chữ. Các bạn lưu ý ngoài viết IN HOA KHÔNG DẤU, thì các bạn phải viết CÓ DẤU CÁCH GIỮA TỪNG CHỮ!

Nếu bạn viết sai mục này, bạn sẽ phải bỏ luôn bộ hồ sơ đó!

Viết dư dấu cách trong phần họ và tên

Một số bạn khi viết mục tên trong hồ sơ JLPT hay thấy ô trống khá nhỏ và cảm thấy chữ bị dính nên cách tận 2 ô giữa từng chữ. Tuy nhiên điều này là sai khi viết hồ sơ thi năng lực Nhật ngữ. Khi điền tên trong hồ sơ JLPT các bạn chỉ được CÁCH MỘT Ô giữa từng chữ thôi nhé!

Nếu bạn viết sai mục này, bạn sẽ phải bỏ luôn bộ hồ sơ đó!

Viết hồ sơ JLPT bằng bút chì

Có một số bạn có thói quen dùng bút chì để viết cho dễ tẩy xóa. Thế nhưng khi viết hồ sơ JLPT, bạn phải viết bằng bút mực. Nếu bạn có dùng bút chì để viết trước thì nhớ phải viết đè lại bằng bút mực nhé!

Xem thêm: “[Cập nhật] Đáp án tham khảo JLPT T12/2023

Viết không chuẩn một số chữ và số

Đây là lỗi khiến rất nhiều bạn ngỡ ngàng khi lần đầu tiên ghi hồ sơ JLPT. Vì trong tiếng Việt có một số chữ hoặc số có nhiều cách viết, nên mỗi người sẽ có những kiểu viết theo sở thích các nhân. Tuy nhiên trong hồ sơ JLPT bạn phải viết theo quy chuẩn 3 không. KHÔNG CÓ DẤU MÓC – KHÔNG CÓ DẤU GẠCH CHÂN – KHÔNG CÓ DẤU GẠCH NGANG. 

Nếu bạn viết sai mục này, bạn sẽ phải bỏ luôn bộ hồ sơ đó!

Đăng ký thi JLPT dành cho những bạn ở khu vực Thủ Đức tại Shizen

Nếu bạn ở trong hoặc gần khu vực tp.Thủ Đức. Bạn thấy viết hồ sơ JLPT rắc rối quá hoặc bạn ngại phải đi đến tận quận 1 để đăng ký JLPT. Bạn có thể lựa chọn đăng ký tại trung tâm Nhật ngữ Shizen tại 1S, Dân Chủ, Tp.Thủ Đức, Tp.HCM. 

Bạn chỉ cần nộp lệ phí thi, 1 bản CCCD/CMND photo không cần công chứng và 2 hình thẻ 3×4 cho Shizen. Shizen sẽ giúp bạn ghi hồ sơ, nộp hồ sơ, lấy phiếu dự thi và lấy kết quả thi. Khi có giấy báo dự thi, Shizen sẽ thông báo để các bạn đến nhận và hướng dẫn cụ thể khi tham gia kỳ thi.

Thông tin đăng ký thi JLPT tại Shizen

 • Thời gian tiếp nhận: Từ ngày 26/02/2024 đến 27/03/2024

– Giờ tiếp nhận: Từ Thứ Hai đến Thứ Bảy,
+ buổi sáng  : 08h30 – 11h30
+ buổi chiều : 14h00 – 21h00

 • Địa điểm đăng ký dự thi: Trực tiếp tại phòng tư vấn Trung tâm Nhật ngữ Shizen: Số 1S Dân Chủ, P. Bình Thọ, TP. Thủ Đức, TP. HCM.

 • Các bước đăng ký:

  Bước 1: Điền đầy đủ thông tin Tại đây
  Bước 2: Nộp trực tiếp tại trung tâm:
  + 1 bản CMND/ CCCD/ Hộ chiếu/ Thẻ học sinh/ Giấy khai sinh
  + 2 hình 3*4 (chụp trong vòng 6 tháng)
  + Lệ phí thi: Học viên cần chuẩn bị: 700.000đ để đăng ký tham dự kỳ thi năng lực Nhật Ngữ JLPT
  – Cấp độ N1-N2-N3-N4-N5: 620.000đ/ thí sinh (giống nhau ở mọi cấp độ)
  – Phí xử lý và nộp hồ sơ : 80.000đ/ thí sinh*
  (Học viên có thể đến đăng ký DỰ THI TRỰC TIẾP tại quầy ghi danh Trung Tâm Nhật Ngữ Shizen)

  xem thêm: CÁCH ÔN JLPT HIỆU QUẢ (MỌI CẤP ĐỘ)

LƯU Ý:

– Chỉ nhận đăng ký khi học viên chuẩn bị đầy đủ như thông tin đã ghi ở bước 2
– Shizen có nhận đăng ký cho các bạn ở xa không đến đăng ký trực tiếp được. (Các bạn vui lòng gửi hình, CMND qua bưu điện để Shizen làm hồ sơ cho các bạn).
/Trân trọng/


NHẬT NGỮ SHIZEN – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO TIẾNG NHẬT UY TÍN TẠI THỦ ĐỨC
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ
????:Shizen.edu.vn
????:0938 250 480 (zalo)
????:1S Dân Chủ, phường Bình Thọ, Thành Phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Có thể bạn quan tâm:

0 (0)