Học tiếng Nhật cơ bản tại nhà hiệu quả năm 2021

Học tiếng Nhật cơ bản tại nhà hiệu quả năm 2021

Bạn đang mong muốn học tiếng Nhật vì yêu cầu của công việc? Vì muốn đi du học? Nhưng lại không mong muốn đi học tại các cơ sở, trung tâm dạy tiếng Nhật. Hoặc bạn đang học tiếng Nhật nhưng học mãi mà không giỏi được? Đừng lo, với bài viết chia sẻ cách học tiếng Nhật cơ bản tại nhà hiệu quả này chắc chắn sẽ giúp nhiều cho bạn đấy.

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ phức tạp. Vì thế việc tự học tiếng Nhật tại nhà lại là việc cực kỳ khó khăn đối với những  bạn mới bắt đầu. Với những chia sẻ từ những giáo viên giàu kinh nghiệm ở Shizen, việc “chinh phục” thứ ngôn ngữ này không còn là việc quá khó khăn nữa.

Áp dụng phương pháp này để học tốt tiếng Nhật hơn

Tại sao nên chọn học tiếng Nhật?

Mặc dù tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất thế giới hiện nay. Tuy nhiên với sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam ở thời điểm 2021 này. Ngôn ngữ Nhật lại là thứ ngôn ngữ được các bạn trẻ ưu tiên lựa chọn hơn cả. Bởi nhiều lý do như sau:

Có nhiều cơ hội việc làm hơn:

Do ngày càng nhiều số lượng cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp . Nếu bạn có thêm một tấm bằng ngoại ngữ thì chúng sẽ như một “tấm vé hạng A” cho một công việc tốt. Nhất là sau khi Việt Nam tham gia vào tổ chức TTP. Thì Việt Nam luôn là lựa chọn số 1 của các doanh nghiệp Nhật Bản trong ASEAN.

Vì thế, nếu bạn có thêm một tấm bằng tiếng Nhật thì cơ hội việc làm của bạn sẽ mở rộng hay sao?

Mức thu nhập tăng theo trình độ tiếng Nhật

Chỉ với tấm bằng N5 bạn đã là ngôi sao sáng trong mắt của nhà tuyển dụng rồi đấy! Chỉ tính riêng ngành IT, sinh viên mới tốt nghiệp ra trường đã có mức lương khoảng 12 triệu VND. Còn đối với nhân viên đã thành thạo tiếng Nhật thì mức lương sẽ không dưới 23 triệu VND.

Có cơ hội du học Nhật Bản lớn

Nếu bạn có mong muốn sang Nhật để du học và trải nghiệm. Thì Việt Nam lại không thiếu các học bổng toàn phần hoặc bán phần để hỗ trợ toàn bộ chi phí du học cho bạn đấy!

♦ Chỉ với 3 lý do trên để các bạn có thêm động lực và quyết tâm chinh phục thứ ngôn ngữ khó nhằn này.

Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả

tiếng Nhật cơ bản tại nhà

Đối với học từ vựng và ngữ pháp

Phương pháp sử dụng flash card và đọc to thành tiếng

Với phương pháp này, chúng ta vừa có thể sử dụng cùng lúc nhiều giác quan của bản thân

Vừa viết ra flash card, có thể nhớ được cách viết. Vừa có thể sử dụng Flash card để nhìn và đọc đi đọc lại,học đi học lại. Điều này giúp nhiều cho phần ghi nhớ của các bạn đấy.

Kết hợp với phương pháp đọc ra thành tiếng. Cùng lúc sử dụng tay và miệng, âm thanh đọc to ra dẽ giúp não bạn ghi nhớ tốt hơn những từ mới.

Đối với phần nghe

Phương pháp tạo môi trường nghe thụ động

Tức là bạn sẽ sử dụng hết tất cả các phương tiện xung quanh mình bằng tiếng Nhật. TV show Nhật, một bài hát tiếng Nhật, bất kể lúc đang nấu cơm, đang tắm,… . Với việc nghe một cách thụ động và lặp đi lặp lại như vậy, chúng ta sẽ tạo ra được một “cảm giác” với tiếng Nhật. Và phản ứng tự nhiên sẽ tạo cho bạn phản xạ quen dần với tiếng Nhật.

Phương pháp xem phim, Anime Nhật Bản

Cũng giống với phương pháp nghe thụ động. Nhưng phương pháp này là nghe một cách chủ động và còn chứa “cảm xúc”. Việc học nghe này còn giúp các bạn nắm bắt được các đoạn hội thoại giao tiếp của giới trẻ Nhật Bản. Vừa xem phim hay, hình ảnh đẹp, nội dung cảm động, lại còn được học tiếng Nhật.

Shizen cũng đã tổng hợp được một số bộ phim Anime thích hợp cho việc học tiếng Nhật của người mới bắt đầu. Tham khảo thêm tại đây nhé!

tiếng Nhật cơ bản tại nhà

 

Đối với phần nghe

Phương pháp đừng ngại nói sai

Chắc hẳn đối với những bạn học mới bắt đầu thì rất “ngại” nói tiếng Nhật. Điều này vô hình trung sẽ hình thành một phản xạ sợ nói. Và chúng sẽ ảnh hưởng nhiều đến quá trình học tiếng Nhật của các bạn đấy!

“Nói sai không đáng sợ. Đáng sợ là không dám nói gì”

Phương pháp kết bạn với người Nhật

Hãy mạnh dạng kết bạn với người Nhật. Thông qua các ứng dụng mạng xã hội, như Line, Facebook, Instagrams,… . Vừa có cơ hội luyện Tiếng Nhật, vừa có cơ hội tìm hiểu văn hóa Nhật Bản

tiếng Nhật cơ bản tại nhà

Các ứng dụng hỗ trợ

Ngoài các phương pháp học tập trên. Chúng ta có thể áp dụng thêm các phần mềm hỗ trợ, các giáo trình tiếng Nhật để hỗ trợ thêm.

[THAM KHẢO THÊM] Các phần mềm học tiếng Nhật hiệu quả tại nhà

tiếng Nhật cơ bản tại nhà

Các bước lên kế hoạch học tập tại nhà

Bước 1: Xác định các cấp độ kiến thức

Để có một lộ trình học cụ thể, rõ ràng và hợp lý. Việc xác định cấp độ học là điều tiên quyết.

Tiếng Nhật muốn “chinh phục” là cả một quá trình dài. Nhưng các bạn đừng vội nản, với những chia sẻ sau đây, Shizen hy vọng có thể bên cạnh các bạn trên chặn đường sắp tới.

Bạn cần xác định mình đang muốn đạt được cấp độ nào. Bạn đang muốn phấn đấu lên cấp độ nào để nắm được những phần cốt lõi mình cần trau dồi. Để có thể củng cố những cái đã biết, và hoàn thiện thêm những phần mình đã hỏng.

Xác định được bước đầu cho kế hoạch học tập tiếng Nhật cơ bản tại nhà

Bước 2: Lên kế hoạch cụ thể

Việc quá mơ hồ về mục tiêu học tập tiếng Nhật sẽ khiến các bạn “lạc đường”.

Ví dụ: đối với cấp độ N5

Giai đoạn đầu: Nhập môn

Học bảng chữ cái Hiragana : 1 tuần đầu

Học bảng chữ cái Katakana: 1 tuần tiếp theo

Giai đoạn hai: Học từ vựng, ngữ pháp, Hán tự – Kanji.
Giai đoạn ba: Ôn luyên từng kỹ năng
  • Nghe
  • Nói
  • Đọc
  • Viết
Giai đoạn cuối cùng;  Luyện đề thi JLPT

Đây là lộ trình cơ bản. Sau khi đã lên được lộ trình học tập. Điều bạn cần làm bây giờ chính là kiên trì theo đuổi. Đạt được những mục tiêu nhỏ trước. Sau đó  là chinh phục những mục tiêu khác lớn hơn. Dần dần tạo thành thói quen, và chúng sẽ là tư duy giúp các bạn phát triển cao dần hơn sau này.

Bước 3: Tham khảo sách và ứng dụng học Online

Giáo trình tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu

Tham khảo tại đây

Phần mềm học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu

Tham khảo tại đây

tiếng Nhật cơ bản tại nhà

Thời gian học tập

Để thành thạo tiếng Nhật sơ cấp (N5) thì các bạn sẽ mất khoảng 13 tuần.

Nếu các bạn cảm thấy khó khăn quá trong việc lên kế hoạch cho việc học tiếng Nhật cơ bản tại nhà. Thì tại sao không để các giáo viên tràn đầy kinh nghiệm cũng như tràn đầy nhiệt huyết giúp bạn?

tiếng Nhật cơ bản tại nhà

Học tiếng Nhật tại trung tâm?

Bạn đang tìm Trung tâm tiếng Nhật uy tín tại Thủ Đức? Vậy còn chần chờ gì mà không đến ngay với Nhật Ngữ Shizen. Shizen là Trung tâm học tiếng Nhật tại Thủ Đức được nhiều bạn sinh viên tin tưởng và lựa chọn. Nơi đây đã chấp cánh cho hơn 3000+ bạn trẻ thực hiện giấc mơ của mình. Còn bạn thì sao? Ngay bây giờ, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về Shizen – Trung tâm học tiếng Nhật uy tín tại Thủ Đức nhé.

Nhật Ngữ Shizen

Đến với Shizen bạn không chỉ trải nghiệm kiến thức Nhật Bản; mà bên cạnh đó còn học hỏi thêm nhiều điều thú vị về văn hóa, con người và những nét đẹp riêng của xứ sở mặt trời mọc. Tọa lạc tại địa chỉ; 1S Dân Chủ, phường Bình Thọ, Quận Thủ Đức; nơi đây là trung tâm và là khu vực có nhiều sinh viên đến để học tập. Hơn nữa giao thông thuận lợi, bạn có thể di chuyển một cách dễ dàng và tiết kiệm thời gian.

Vậy Trung tâm học tiếng Nhật uy tín tại Thủ Đức – Shizen có những điểm mạnh nào mà lại thu hút các bạn trẻ đến vậy? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Uy tín – chất lượng – đảm bảo

Nhật Ngữ Shizen tự hào là một trong số ít những Trung tâm giảng dạy tiếng Nhật; hỗ trợ du học Nhật Bản với chất lượng hàng đầu tại quận Thủ Đức. Nhắc đến Shizen là nhắc đến một môi trường đào tạo tiếng Nhật với tiêu chí “Tạo động lực – tạo kết quả”. Cố gắng truyền đạt và mang đến cho học viên một niềm đam mê sự nhiệt huyết; giúp bản thân học viên có thể chinh phục mục tiêu của mình.

Giảng dạy tiếng Nhật là chính; nhưng bên cạnh đó trung tâm còn đào tạo tiếng Nhật theo yêu cầu của doanh nghiệp; giới thiệu nhân lực sang Nhật làm việc theo diện kỹ sư, hỗ trợ du học Nhật Bản và cung ứng nguồn nhân lực cho các công ty nhật Bản tại Việt Nam.

Chứng Chỉ JLPT và Kỳ Thi Năng Lực Nhật Ngữ – Shizen Nihongo

tiếng Nhật cơ bản tại nhà

Cam kết chuẩn đầu ra, lớp tăng cường miễn phí

Khi học tại đây, học viên sẽ được cam kết chuẩn đầu ra; luôn có các lớp học kèm miễn phí, lớp luyện nghe tăng cường; các lớp về văn hóa, con người Nhật Bản. Ngoài ra, học viên còn được tham gia các câu lạc bộ Tiếng Nhật do trung tâm độc quyền hỗ trợ tại các trường đại học; đặc biệt là được hỗ trợ học lại khi chưa đạt được kết quả mong muốn. Bên cạnh đó còn có các phần thưởng khuyến khích học tập sau mỗi kỳ thi JLPT, NATTEST.

Ưu tiên quyền lợi của học viên

Tại Shizen, quyền lợi của học viên là ưu tiên hàng đầu, với phương châm “thích nghi – cải tiến – phát triển” Shizen cam kết luôn cố gắng phát triển đổi mới; ngày ngày nâng cao chất lượng giảng dạy học tập đảm đảo tuyệt đối cho tất cả học viên khi theo học tại Trung tâm học tiếng Nhật uy tín tại Thủ Đức.

Giáo viên

Đội ngũ giáo viên trẻ chất lượng, nhiệt huyết; tận tâm là một trong những niềm tự hào của Nhật Ngữ Shizen. Luôn quan tâm, hỗ trợ; chăm sóc từng học viên từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc khóa học. Ngoài việc truyền đạt kiến thức về ngôn ngữ, giáo viên Shizen còn cung cấp những kiến thức về văn hóa, con người; những quy tắc ứng xử của người Nhật, phỏng vấn cho học viên của mình; giúp học viên có những cái nhìn khái quát về môi trường làm việc của Nhật Bản.

Đội ngũ tư vấn viên thân thiện, nhiệt tình, luôn có mặt hỗ trợ giải đáp thắc mắc  khó khăn cho mỗi vấn đề của học viên, ưu tiên quyền lợi của học viên

Với tầm nhìn và chiến lược giảng dạy khoa học hiệu quả, Shizen cam kết chất lượng đào tạo của mình luôn nằm trong top những Trung tâm học tiếng Nhật uy tín tại Thủ Đức.

Cách ghi nhớ Hán tự hiệu quả – Nhật Ngữ Shizen

Lộ trình học tập công khai, minh bạch

Lộ trình học tiếng Nhật tại Shizen được cung cấp cho các bạn học viên một cách rõ ràng và cụ thể; giúp các bạn có thể theo dõi sự tiến bộ của bản thân qua từng ngày. Ở mỗi cấp độ sẽ có thời gian học khác nhau; Tuy nhiên tùy thuộc và khả năng của bản thân mà lộ trình tiến bộ của bạn có thể nhanh hoặc chậm hơn. Có bạn sẽ hoàn thành chương trình học trong khoảng thời gian ngăn; nhưng cũng có bạn vì một số lý do mà việc học bị chậm trễ. Nhưng tất cả những điều đó sẽ được đội ngũ giáo viên và tư vấn viên tai Shizen hỗ trợ tận tình. Không những thế tại Shizen luôn có những chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn; các sự kiện tặng quà ý nghĩa luôn chào đón bạn.

Nếu bạn đang muốn tìm một Trung tâm học tiếng Nhật uy tín tại Thủ Đức thì hãy đến Shizen để được trải nghiệm lộ trình học nhé. Cam đoan chắc bạn sẽ hài lòng ngay!!!

tiếng Nhật cơ bản tại nhà

Shizen tự hào luôn là lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên của các trường đại học lân cận trong những năm gần đây như đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM, đại học Bách Khoa, Cao đẳng công nghệ Thủ Đức, đại học KHXH&NV …. Còn các bạn thì sao?

Còn chần chờ gì mà không nhanh tay đăng ký một khóa học tại Nhật Ngữ Shizen; hàng ngàn món quà hấp dẫn và đội ngũ tư vấn tận tâm đang chờ đón bạn đó.

____________________________________________________________

NHẬT NGỮ SHIZEN – KẾT SỨC MẠNH NỐI THÀNH CÔNG
Địa chỉ: 1S Dân Chủ, phường Bình Thọ, Thủ Đức, TPHCM
Hotline: 028-7109-9979

FaceBook: Nhật Ngữ Shizen

0 (0)