Cách ghi nhớ Hán tự hiệu quả – Nhật Ngữ Shizen

Cách ghi nhớ Hán tự hiệu quả – Nhật Ngữ Shizen

Bạn không thể học tốt Hán tự? Bạn đang tìm Cách ghi nhớ Hán tự hiệu quả? Tất cả các tuyệt chiêu hấp thu 100% Hán tự đều có trong bài viết này. Để tìm hiểu rõ hơn cách ghi nhớ đó là gì? Áp dụng như thế nào? Hãy theo chân Shizen nhé!!!

Sự quan trọng của Hán tự

Kanji, hay nói cách khác là Hán tự là một loại chữ rất khó! Nhưng đã bao giờ các bạn đọc một bài văn chỉ toàn Hiragana với Katakana chưa? Rắc rối sẽ đến với bạn khi phải đọc hoặc dịch đoạn văn này đấy. Một văn bản tiếng Nhật thông thường Hán tự sẽ chiếm 80% khối lượng từ vựng. Vì vậy nắm bắt được Kanji, bạn đã nắm bắt được 80% ngụ ý của đoạn văn đó rồi. Nhưng theo khảo sát 75% các bạn học viên cảm thấy rất chán nản và khó khăn khi học Hán tự. Mặc dù đã học rất nhiều lần nhưng khi gặp lại chúng, bạn lại quên. Bạn đã cố gắng rất nhiều nhưng vấn không tìm ra Cách ghi nhớ Hán tự hiệu quả? Hãy để Shizen chia sẻ cho các bạn nhé.

Những cách ghi nhớ Hán tự hiệu quả

Học Kanji theo bộ thủ? Học theo hình ảnh? Học flashcard? hay học Kanji với sự “đe dọa” đầy ngọt ngào của các Sensei yêu dấu ở trung tâm? Tùy mỗi người mà có những cách học phù hợp nhất cho bản thân mình. Ví dụ, đối với những bạn thích liên tưởng hình ảnh thì học Kanji look and learn sẽ dễ tiếp thu hơn. Còn đối với những bạn thích tư duy thì lại phù hợp với cách học suy từ chữ ra thành một câu chuyện rồi học. Nhưng hơn hết là nó phải phù hợp; sau đây là những cách Ghi nhớ Hán tự hiệu quả mà Shizen đã tìm hiểu và chắt lọc lại, cùng nhau tìm hiểu nhé.

Shizen – Trung tâm tiếng Nhật chất lượng hàng đầu.

Giữ cho tinh thần tỉnh táo và thoải mái

Công việc đầu tiên bạn phải làm đó là giữ cho tinh thần được tỉnh táo và thoải mái. Điều gì sẽ xảy ra khi bạn thức khuya và sáng dậy lờ đờ uể oải. Đối mặt với tình trạng như thế, bạn có tự tin rằng mình sẽ học tốt hơn bình thường? Dĩ nhiên là không rồi. Để có được một buổi học hiệu quả thì tốt nhất nên ngủ đủ giấc để sinh lý cơ thể hoạt động được hiệu quả, nâng cao khả năng ghi nhớ. Và đây là cách ghi nhớ Hán tự hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay.

Bên cạnh đó bạn nên tập trung vào việc học khi bắt đầu buổi học của mình. Tránh để tinh thần bị sao nhãng bởi những thú vui như tivi, điện thoại, máy tính hoặc mạng xã hội. Điều này sẽ cản trở quá trình ghi nhớ Hán tự của bạn. Ví dụ như khi bạn đang học được 5 phút thì lại có một tin nhắn từ bạn bè tới; hay chương trình tivi yêu thích lại bật lên đúng vào lúc học. Nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến bạn đấy!!! Hãy lưu ý nhé.

Học bộ thủ Hán tự

Học Kanji theo bộ thủ, đây là cách học phổ biến nhất. Trong vài tuần đầu các bạn sẽ làm quen và học các bộ thủ. Khi đã thuộc các bộ thì gặp một từ Kanji các bạn sẽ phân tích theo hình dạng bộ, số bộ xuất hiện trên chữ và tạo ra một sợi liên kết giữa các bộ đó thành một câu chuyện để não có thể dễ dàng nhận thông tin hơn.

Ví dụ: Trọng (仲), bao gồm bộ Nhân (亻) và bộ Trung (中), và câu ghi nhớ sẽ là “ Người như bác Trọng sẽ giỏi trong các mối quan hệ”.

Ưu điểm của Cách ghi nhớ Hán tự hiệu quả này là các bạn sẽ nhớ một từ một cách sâu sắc nhất. Đây cũng là cách mà người xưa sử dụng cho đến nay. Các bạn sẽ phân tích được tất cả các chữ Kanji khó và cả những chữ Kanji mới vì chúng sẽ có quy tắc về phát âm cũng như ý nghĩa.

Nhược điểm là các bạn sẽ phải học thêm một bảng 214 bộ.

Lớp luyện thi JLPT chất lượng tại Thủ Đức – Nhật Ngữ Shizen

Học Kanji bằng Flashcard

Flashcard là một công cụ hữu hiệu và là cách ghi nhớ Hán tự hiệu quả nhất. Flashcard là những mẫu giấy nhỏ được đính thành tệp lại với nhau; bên trong có ghi kiến thức ngôn ngữ. Được thiết kế nhỏ gọn và bạn có thể đem đi đến tất cả mọi nơi bạn muốn. Chính vì sự tiện lợi của nó, nên bạn có thể học Hán tự ở mọi lúc mọi nơi. Những lúc chờ xe bus, bạn vẫn có thể tranh thủ học qua 5-7 từ Hán tự. Những lúc đi bộ, đi dạo hoặc trong thang máy, tất cả đều có thể sử dụng Flashcard.

Hiện nay, Flashcard có nhiều loại, không chỉ tiếng Nhật mà còn nhiều ngoại ngữ khác nữa, bạn có thể tìm kiếm tại nhà sách. Thông thường có 2 loại Flashcard; loại thứ 1 là đã có kiến thức ngôn ngữ ghi sẵn và được phân theo chủ đề, bạn có thể tự do lựa chọn và học chúng. Loại thứ 2 là Flashcard trắng, chúng chỉ là những tệp giấy và bạn có thể ghi bất cứ gì bạn muốn vào, có thể vừa từ vựng, vừa ngữ pháp lẫn Kanji. Và đây là Cách ghi nhớ Hán tự hiệu quả và được đông đảo các bạn trẻ sử dụng.

Ghi nhớ Kanji bằng cách viết

Viết Kanji lúc nào cũng thú vị, mỗi nét chữ Hán đều có một nội dung và ý nghĩa khác nhau. Do đó khi bạn đặt bút và ngòi viết xuống, những câu chuyện về chữ Hán dần dần hiện ra trước mắt bạn. Và bạn sẽ bị sức quyết rũ đó cuốn theo, viết say mê mà không hề cảm nhận được mệt mỏi.

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là thời gian ghi nhớ chữ Hán rất lâu. Tuy nhiên nhược điểm lại là tốn thời gian để luyện viết. Tuy nhiên nếu bạn chưa thử tập viết Hán tự, thì hãy bắt đầu ngay hôm nay nhé. Nó là Cách ghi nhớ Hán tự hiệu quả và giúp bạn có được nét chữ đẹp. Hãy thử đi nhé !!!

_

NHẬT NGỮ SHIZEN – KẾT SỨC MẠNH NỐI THÀNH CÔNG
Địa chỉ: 1S Dân Chủ, phường Bình Thọ, Thủ Đức, TPHCM
Hotline: 028-7109-9979

 

7 (1)