Ứng dụng và App học tiếng Nhật tốt – Nhật Ngữ Shizen

Ứng dụng và App học tiếng Nhật tốt – Nhật Ngữ Shizen

Trong thời đại Internet và các thiết bị thông minh đã trở thành một phần tất yếu của cuộc sống như ngày nay; việc sở hữu cho mình một chiếc điện thoại và 1 máy tính để làm việc là những yêu cầu hết sức cơ bản của một người bình thường. Việc tìm kiếm một App học tiếng Nhật tốt là chuyện vô cùng đơn giản.

Đồng thời nhờ đó việc ứng dụng các thành tựu của công nghệ thông tin vào trong học tập đã không còn trở nên xa lạ nữa. So với trước đây, việc học tập tại mọi lúc mọi nơi đã phổ biến hơn bao giờ hết. Chỉ cần 1 chiếc điện thoại thông minh, ta đã có thể học tập tại bất cứ nơi đâu, bất cứ thời gian nào trong ngày. Tuy nhiên, trong vô vàn các ứng dụng đó, đâu là những ứng dụng phổ biến và đáng học nhất. Hãy cùng Shizen tìm hiểu ngày hôm nay nhé!

Các App học tiếng Nhật tốt – siêu chuẩn

Ứng dụng Memrise

Ở vị trí số 1 không thể không nhắc đến cái tên: MEMRISE. Memrise là một ứng dụng và app học tiếng Nhật tốt nói riêng và học ngoại ngữ nói chung. Được khá nhiều các bạn trẻ khắp nơi trên thế giới sử dụng. Nó ngược hẳn với việc học theo sách giáo khoa bình thường; thay vào đó là học trên ứng dụng rất vui và thú vị.

Được thành lập năm 2010, Memrise đã nhanh chóng phát triển và ngày nay có đến hơn 50 triệu người trên 189 quốc gia học ngoại ngữ với chúng tôi để phát triển bản thân, kết nối với người khác và với thế giới xung quanh họ.

Đây là một ứng dụng học bằng Flashcard vô cùng nổi tiếng với lượng người học đông đảo và tài nguyên phong phú. Đối với những thành viên miễn phí, bạn có quyền truy cập và học bất cứ khoá học nào trong kho khoá học do những thành viên của Memrise lập ra. Đồng thời, trong quá trình học, bạn sẽ được sự hỗ trợ đến từ nền tảng như:

– Tính toán thời gian nhớ và quên từ vựng để hỗ trợ ôn tập.
– Tính thời gian đã học mỗi ngày và lượng từ vựng học được.
– Tự đặt mục tiêu hằng ngày để duy trì thói quen học.
– Có rất nhiều nội dung học như Học mới, ôn tập, trắc nghiệm nhanh, ôn từ khó.
– Sau mỗi nội dung học bạn sẽ nhận được điểm tích luỹ để lên cấp và hệ thống bảng xếp hạng để các người dùng ganh đua với nhau.

App học tiếng Nhật - Memrise
App học tiếng Nhật – Memrise

Tới đây, chắc hẳn các bạn đã thấy được những ưu điểm vượt trội của app học tiếng Nhật tốt và hiệu quả – MEMRISE phải không nào? Tuy nhiên, để có thể học mà không cần mạng; bạn cần phải trả phí để có thể tải khoá học về máy đó nha.

Nơi học tiếng Nhật đáng tin cậy – Nhật Ngữ Shizen

App học tiếng Nhật Anki

App flashcard học tiếng Nhật tốt nhất và hiệu quả nhất trên smartphone. Anki là một phần mềm học qua flashcard trên máy tính rất nổi tiếng và có một cộng đồng tạo flashcard đông đảo (download phiên bản cho máy tính).

Nay Anki đặt chân lên nền tảng di động với cái tên Ankidroid (cho android) hay AnkiMobile (trên iOS). Các bạn có thể download các tập flashcard đã được biên soạn sẵn ở đây.

Sau khi import, các bạn có thể sử dụng Anki để học tiếng Nhật qua flashcard mọi lúc mọi nơi; khi đang trên xe bus hoặc đơn giản là không có việc gì làm.

Tính năng lặp lại các từ khó ở tần suất cao giúp ta nhanh chóng ghi nhớ các từ mới và hay quên. Nói chung đã học tiếng Nhật thì tất nhiên sẽ phải dùng đến flashcard, mà cách dễ dàng và thuận tiện nhất, giúp tranh thủ nhiều thời gian học thì không gì tốt bằng Anki.

Các Flash Cards này có thể có sẵn hoặc do bạn tự tạo. Mỗi một bộ Flash cards gọi là “Deck”, mình tạm dịch là Bộ Từ Vựng. Trong các flash card sẽ có hình ảnh, âm thanh và các đoạn text của một từ vựng nào đó. Ta thường sử dụng Anki cho các trường hợp sau:

– Học từ vựng.
– Học các bài thi y khoa và luật.
– Khi nhớ tên người, khuôn mặt và số điện thoại.
– Ghi nhớ địa danh.
– Ghi nhớ các bài thơ dài.
– Ghi nhớ hợp âm ghi ta.

App học tiếng Nhật Anki
App học tiếng Nhật – Anki

Ứng dụng Quizlet

Ngoài MEMRISE, trên thế giới còn có Quizlet cũng là một nền tảng được rất nhiều học sinh; sinh viên trên khắp thế giới chọn lựa. Nền tảng được ra đời từ năm 2005 với hơn 50 triệu người học mỗi tháng; 3 tỷ phiên học và 350 triệu học phần đủ để thấy được sức lan toả mạnh mẽ của Quizlet phải không nào?

Nói về Quizlet, đây là một ứng dụng học tiếng Nhật tốt và có cách học vô cùng đơn giản, dễ dùng. Tuy kém hơn MEMRISE ở các tính năng cộng động như Follow lẫn nhau cũng như bảng thành tích xếp hạng, Quizlet thiên về học cá nhân nhiều hơn.

Được xây dựng theo mô hình học bằng Flashcard giống như MEMRISE; người dùng có thể lựa chọn các cách học khác nhau như: Trắc nghiệm, tự luận hoặc kết hợp cả hai hình thức trên. Trong quá trình sử dụng, điểm mạnh mẽ nhất của Quizlet là cho phép người dùng chèn ảnh vào các Flashcard vô cùng đơn giản và hiệu quả với công cụ Suggest hình ảnh với từ vựng tương ứng giúp người dụng tạo ra các Flashcard trực quan và sinh động trong thời gian ngắn, tiết kiệm được nhiều công sức và thời gian bỏ ra.

App học tiếng Nhật - Quizlet
App học tiếng Nhật – Quizlet

Phiên bản nâng cao

Khi trả phí người dùng còn có thể định dạng văn bản như Tô đậm, gạch chân, thay đổi màu chữ và sắp xếp khối lượng kiến thức cần học mỗi ngày để đảm bảo kết quả trong ngày thi.

Phần trò chơi cũng là một điểm sáng tạo như trò chơi thiên thạch; ghép các Định nghĩa lại giúp việc học trở nên vui vẻ và bớt đi những nhàm chán. Kho khoá học của Quizlet cũng vô cùng đồ sộ với rất nhiều khoá học đã có sẵn từ các thành viên khác tạo ra.

Hiểu được sức mạnh và độ hiệu quả của ứng dụng học Flashcard đối với việc học từ vựng; Trung tâm Nhật ngữ Shizen đã biên soạn một bộ Quizlet đầy đủ các cấp độ dành riêng cho học viên của trung tâm. Đây cũng là bước đi rất mới nhằm nâng cao chất lượng học; giảm thiểu thời gian học nhưng vẫn đem lại kết quả cao.

Lớp luyện thi JLPT chất lượng tại Thủ Đức – Nhật ngữ Shizen

Ứng dụng Mazii

Mazii là một trong những app học tiếng Nhật tốt và là ứng dụng huyền thoại của tất cả những bạn đang theo học tiếng Nhật. Mazii là một kho từ điểm tiếng Nhật, bất kể bạn muốn tra cứu gì, Mazii cũng có đáp án cho bạn.

Mazii có nhiều phiên bản khác nhau tùy thuộc vào ngôn ngữ thiết lập của người dùng. Có 8 phiên bản khác nhau như tiếng Trung, tiếng Hàn, Nhật, Anh, tiếng Pháp…

Đối với ứng dụng Mazii có nhiều phần, được tối ưu hóa phù hợp với cách học tiếng Nhật như từ vựng, ngữ pháp, hán tự. Điều đặc biệt hơn là có hệ thống thi thử JLPT ngay chính trên ứng dụng, giúp bạn vừa học vừa có thể đạt được trình độ thông qua các bài thi má Mazii mang lại.

Hãy tải ngay Mazill để có được những trải nghiệm tốt nhất cho việc học tiếng Nhật.

App học tiếng Nhật - Mazii
App học tiếng Nhật – Mazii

App học tiếng Nhật Jdict

Một ứng dụng và app học tiếng Nhật tốt dành cho tất cả các bạn mà không thể không nhắc đến đó là Jdict

App Jdict là ứng dụng giúp học tiếng Nhật tốt, nhanh chóng và hiệu quả; giúp tra cứu từ vựng, ngữ pháp và hán tự một cách chính xác nhất.

Điểm đặc biệt của Jdict là có thể nhận biết được chữ Kanji rất nhanh. Bên cạnh đó còn hiển thị âm Hán và cách viết cũng như là các âm đọc khác nhau. Giúp cho các bạn học tiếng Nhật dễ dàng phân biệt và đạt hiệu quả cao trong học tập.

Giao diện của Jdict cũng rất ưa nhìn và dễ nắm bắt. Một đặc điểm nữa là bạn có thể đánh từ, tiếng Việt cần tra hoặc từ tiếng Nhật cần tra trên cùng thanh search mà không phải chuyển đổi gì.

Link tải trên điện thoại androi : APP JDCIT ANDROI
Link tải trên điện thoại iphone :APP JDCIT IPHONE
Truy cập trên website: https://jdict.net/

Phần mềm học tiếng Nhật - Jdict
Phần mềm học tiếng Nhật – Jdict

Tata minna 6

Tata Minna 6 là phần mềm học tiếng Nhật hoàn toàn miễn phí trên máy tính, laptop; được biên soạn theo quyển giáo trình Minna No Nihongo. Với những mẫu câu và các đoạn video hội thoại trong hệ thống; bạn có thể học tiếng Nhật thông qua các tiện ích một cách dễ dàng.

Hiện nay, Tata Minna 6 gồm 5 tính năng chính:

– Video bài hội thoại: 1 đến 50.
– Bài hội thoại tiếng Nhật và tiếng Việt: 1 đến 50.
– Văn phạm từ bài: 1 đến 25.
– Phát âm đoạn văn tiếng Nhật.
– Dịch tự động Anh, Việt, Nhật từ máy dịch trực tuyến Google.

Nơi dạy tiếng Nhật tốt ở quận Thủ Đức – Nhật Ngữ Shizen

App học tiếng Nhật - Tata
App học tiếng Nhật – Tata

Phần mềm Kanji Pori Nihongo

Phù hợp cho tất cả bạn học có trình độ từ sơ cấp đến cao cấp; từ Kanji N5, Kanji N4, Kanji N3, Kanji N2 đến Kanji N1.

Mỗi từ kanji được trình bày chi tiết; với các thông tin về nghĩa, âm hán, âm nhật và nhiều ví dụ liên quan. Đồng thời cung cấp cho bạn học các tính năng từ flashcard, bài test đến bài thử thách cùng kanji, giúp luyện trí nhớ đối với từ Kanji.

Hơn 2500 từ vựng Kanji, cấp độ từ sơ cấp đến cao cấp được chia thành 231 chủ đề nhỏ; giúp người dùng dễ theo dõi và học cụm các từ Kanji theo chủ đề. Đồng thời các bài test trong apps mô phỏng nội dung trong kì thi năng lực nhật ngữ JLPT , giúp người dùng làm quen với hình thức thi.

Phần mềm học tiếng Nhật - Poro
Phần mềm học tiếng Nhật – Poro

Còn chần chờ gì nữa, hãy đến ngay Shizen để có thật nhiều nội dung hay và bổ ích nhé! Chúc các bạn chinh phục tiếng Nhật thành công!

________________________________________________________

NHẬT NGỮ SHIZEN – KẾT SỨC MẠNH NỐI THÀNH CÔNG
Địa chỉ: 1S Dân Chủ, phường Bình Thọ, Thủ Đức, TPHCM
Hotline: 028-7109-9979
FaceBook: Nhật Ngữ Shizen

5 (2)