Sách tiếng Nhật dành cho Trẻ em – Shizen Nihongo

Sách tiếng Nhật dành cho Trẻ em – Shizen Nihongo

Muốn học tốt một loại ngôn ngữ nào đó thì ngoài sự nỗ lực thì phải có một phương pháp học tập tốt. Đối với trẻ em, việc này càng quan trọng hơn nữa. Vì ở lứa tuổi này các em không thể nào có hoàn toàn sự nỗ lực học tập, nhất là khi bé ít đam mê với ngôn ngữ Nhật. Phương pháp học tập hiệu quả cho trẻ là như thế nào? Nên sử dụng sách tiếng Nhật dành cho trẻ em nào? Học ở đâu là uy tín? Và còn vô vàng điều thắc mắc nữa mà bậc phụ huynh đưa ra khi chon con em học một loại ngôn ngữ mới.

Tuy nhiên, quý vị phụ huynh đừng lo. Hãy để Shizen dần giải đáp thắc mắc cho mọi người nhé. Và đề tài hôm nay chính là giáo trình tiếng Nhật cho trẻ em.

[Tìm hiểu] Tiếng Nhật dành cho trẻ em của Nhật ngữ Shizen – Shizen Nihongo

Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả dành cho trẻ em

Nếu bé có hứng thú với tiếng Nhật, có mong muốn học tiếng Nhật thì chỉ với một phương pháp giảng dạy tiếng Nhật hiệu quả là hợp lý. Tuy nhiên, để trẻ không bị áp lực với việc học tiếng Nhật thì đầu tiên hãy để trẻ làm quen; tiếp xúc với tiếng Nhật thông qua các dạng hình thức giải trí khác. Ví dụ như: hoạt hình anime, âm nhạc, truyện tranh manga, chương trình giải trí thiếu nhi Nhật Bản….

Khi bé có hứng thú với tiếng Nhật, muốn được tự tìm hiểu; khám phá tiếng Nhật thì việc tiếp thu tiếng Nhật sẽ cực kỳ hiệu quả. Ngoài ra người hướng dẫn cho trẻ cũng phải truyền cho trẻ được một động lực. Giữ được niềm đam mê với tiếng Nhật cho bé chứ không phải bắt trẻ học vì là nghĩa vụ và bị bố mẹ bắt ép. 

Ví dụ có thể để trẻ vừa nghe nhạc vừa hát theo. Đầu tiên có lẽ trẻ sẽ không hiểu nghĩa nhưng dần dần sẽ hình thành phản xạ tiếng Nhật. Nếu giúp trẻ có niềm đam mê thì làm việc gì cũng sẽ đơn giản và hiệu quả hơn.

[TÌM NHANH] Phương pháp giảng dạy tiếng Nhật cho trẻ em hiệu quả

Giáo trình tiếng Nhật cho trẻ em

Trẻ em chưa có quá nhiều hứng thú với các loại sách tiếng Nhật thường thức có quá nhiều chữ. Vì thế bạn nên chọn những giáo trình có những tiêu chí sau.

Nội dung sách phải gần gũi, dễ hiểu, gần với những sinh hoạt hằng ngày. 

Hình ảnh minh họa sinh động là một yếu tố quyết định. Bởi tuổi này bé rất thích các hình ảnh, kích thích tư duy, tưởng tượng. 

Nên ưu tiên những giáo trình có CD đi kèm. Để trẻ có thể nghe và bắt chước được cách nói của người bản xứ.

Các sách tiếng Nhật dành cho trẻ em mà các bạn có thể tham khảoSách tiếng Nhật dành cho trẻ

Sách konichiha nihongo

Sách tiếng Nhật dành cho trẻ em:

Konnichiwa Nihongo-こんにちはにほんご

Đây là giáo trình mà bất cứ người mới học tiếng Nhật hoặc muốn học tiếng Nhật một cách ban sơ đều nên có.

Sách không có gì cao siêu, thần thánh, nhưng lại là một cuốn sách cực kỳ đúng chuẩn “Vui học tiếng Nhật”, đặc biệt là đối với trẻ em.

Ngập tràn các hình ảnh sinh động minh hoạ cho các tình huống xoay quanh đời sống.

Trình bày cả Chữ Hán, Hiragana, Katakana và Romanji; giúp các bé mới học đều có thể sử dụng ngay được. 

Ưu điểm

Học tiếng Nhật thật nhẹ nhàng, vui vẻ qua các cấu trúc đơn giản. Mở rộng vốn từ vựng thông qua các chủ đề về đời sống.

Sách tiếng Nhật dành cho trẻ
Sách Ohisama (Hajime no ippo)

Sách tiếng Nhật dành cho trẻ em:

Ohisama (Hajime no ippo)- おひさま[はじめのいっぽ]

Đây là giáo trình được biên soạn dành riêng cho việc giảng dạy tiếng Nhật cho trẻ em từ 4 tuổi trở lên. Được sử dụng nhiều trong các trường mẫu giáo, trường tiểu học tại Nhật. 

Sách gồm các chủ đề gần gũi với cuộc sống xung quanh: Màu sắc; Các loại trái cây; Món ăn; Cây cối; Động vật; Quần áo… .

Nội dung được biên soạn kỹ càng và công phu phù hợp với trình độ và nhận thức ở lứa tuổi này. Bên cạnh đó là hàng loạt các hình ảnh minh họa sinh động, các hoạt động vui chơi, câu đố, tô màu, ghép hình… .

Bên cạnh việc học kiến thức thông qua những hình ảnh thú vị. Những hoạt động trong sách còn giúp trẻ tìm hiểu thêm được những nét văn hóa; cách ứng xử, cách sống của con người Nhật Bản.

Ưu điểm

Giúp các em có đầy đủ kiến thức về cuộc sống, khơi gợi óc sáng tạo và khả năng tìm tòi của các bé. Tạo ra sự thu hút lớn đối với trẻ, giúp trẻ học tiếng Nhật một cách hứng thú và hiệu quả hơn. Xây dựng một nền tảng vững chắc cho việc học tiếng Nhật trong tương lai.

Ngoài ra, bé cũng cần tiếp xúc với kanji sớm. Mặc dù Kanji (Hán tự) khá khó đối với trẻ em nhưng lại là linh hồn của tiếng Nhật. Muốn học giỏi tiếng Nhật thì nhất định phải giỏi Kanji. Một số bộ sách Kanji hay cho người mới bắt đầu như Kanji Look and Learn, Minna no Nihongo tập viết chữ Nhật… .

Sách tiếng Nhật dành cho trẻ
Sách kanji look and learn

Sách tiếng Nhật dành cho trẻ em:

Kanji Look and Learn

Mỗi chữ Hán lại có  một hình ảnh minh họa để giúp người đọc học nhanh, nhớ lâu.

Nội dung sách cũng phong phú, dễ hiểu; còn có sẵn chỗ để luyện viết.

Ưu điểm

Trẻ có thể nhớ nhanh bảng chữ cái tượng hình như tiếng Nhật. Giúp trẻ rèn viết chữ đẹp hơn, xây dựng một nền tảng ban đầu vững chắc.

Trên đây là những giáo trình đáng tin cậy mà Shizen đã chắc lọc cho quý vị phụ huynh. Hãy cùng nhau cố gắng chắp cánh ước mơ Nhật Bản cho các bé nhé.

_____________________________

NHẬT NGỮ SHIZEN – KẾT SỨC MẠNH NỐI THÀNH CÔNG
Địa chỉ: 1S Dân Chủ, phường Bình Thọ, Thủ Đức, TPHCM
Hotline: 028-7109-9979
FaceBook: Nhật Ngữ Shizen

0 (0)