HOA ANH ĐÀO TẠI NHẬT BẢN CÓ GÌ THÚ VỊ

HOA ANH ĐÀO TẠI NHẬT BẢN CÓ GÌ THÚ VỊ

Bạn đã từng thấy ít nhất một bức ảnh hoa anh đào tuyệt đẹp phải không? Các bạn có tự hỏi hoa anh đào là loài hoa gì chưa? Tại sao loài hoa này có vẻ đẹp dịu dàng, gắn liền với đất nước Nhật Bản. Những sự thật thú vị về hoa anh đào. Bài viết này cung cấp cho các bạn biết rõ về hoa anh đào tại Nhật Bản có gì thú vị. Loài hoa mà chúng ta vẫn quen gọi là Sakura.

HOA ANH ĐÀO TẠI NHẬT THUỘC HỌ HOA HỒNG ROSACEAE

Cái tên hoa anh đào là tên chung để gọi những cây thực vật thuộc họ hoa hồng rosaceae. Ở Nhật có rất nhiều loại hoa anh đào khác nhau. Trong tiếng Nhật, hoa anh đào viết bằng chữ Hán là 桜, bằng chữ hiragana là さくら và bằng chữ katakana là サクラ.

Đặc biệt hoa anh đào tùy vào số lượng cánh hoa mà có cái tên riêng. Những bông hoa có từ 5 cánh trở xuống được gọi là hitoe. Những bông hoa có từ 5-10 cánh gọi là hanyae. Những bông hoa có hơn 10 cánh gọi là yae.

hoa anh đào

 

HOA ANH ĐÀO ĐẸP NHẤT KHI RƠI

Hoa anh đào sẽ nở rộ tại xứ sở mặt trời mọc từ Nam đến Bắc. Kéo dài trong khoảng một tuần hoặc lâu hơn tùy vào điều kiện thời tiết. Khoảnh khắc những cánh hoa anh đào đung đưa trong gió, rơi xuống gốc cây. Phủ đầy những cánh hoa mong manh, vẽ nên bức tranh mùa xuân vô cùng sống động. Chính sự ” chớm nở chóng tàn ” rụng xuống vào độ đẹp nhất. Chính là sự hấp dẫn và độc đáo của loài hoa này.

Hoa anh đào khi rơi

LOÀI HOA ANH ĐÀO TẠI NHẬT ĐƯỢC TRỒNG NHIỀU NHẤT LÀ GÌ?

Giống hoa anh đào Someiyoshino là giống được trồng nhiều nhất tại Nhật Bản. Đây là giống hoa anh đào của Nhật Bản. Hoa anh đào Someiyoshino được trồng phổ biến trên khắp cả nước Nhật từ thời Meiji.

Ngoài ra tại Nhật có hơn 600 loài hoa. Bao gồm các loài đặc hữu và các loài lai tạo. Hoa anh đào nổi tiếng là một loài cậy thường xuyên biến đổi, điều này thể hiện sự thay đổi của cánh hoa. Còn có sự thay đổi về kích cỡ bông, sự thay đổi về màu sắc và nhiều điều khác nữa. Chính vì nguyên nhân đó có nhiều loài giống lai tạo ra đời.

Điều đặc biệt hoa anh đào không chỉ màu hồng. Là một loài hoa đặc biệt, sakura tên gọi riêng mô tả về vẻ ngoài của nó: sakura iro (màu hoa anh đào) – màu truyền thống Nhật Bản. Để tạo điểm nhấn một cách sống động trên kimono, tranh vẽ và các tác phẩm nghệ thuật người ta thường sử dụng các bảng màu khác nhau. Thực tế, hoa anh đào có rất nhiều sắc thái khác nhau để điểm tô cho mùa xuân, nhưng phổ biến màu trắng và hồng.

THỜI GIAN NỞ HOA ANH ĐÀO TẠI NHẬT BẢN

Làm thế nào để biết hoa anh đào nở vào thời gian nào chính xác cho từng khu vực? Cơ quan khí tượng Nhật Bản sẽ chỉ định một cây tiêu chuẩn, ở mỗi khu vực để làm tiêu chuẩn cho thông báo và xác định phần trăm nở hoa. Ở Tokyo, someiyoshino ở đền Yasukun khi hoa trên cây nở khoảng 5-6 bông, đó cũng là lúc hoa anh đào ở Tokyo bắt đầu nở. Và mùa xuân ở khu vực này cũng chính thức bắt đầu.

HOẠT ĐỘNG HANAMI TẠI NHẬT BẢN

Hanami nghĩa là ngắm hoa anh đào. Đây là việc thưởng hoa truyền thống của người Nhật. Mọi người thường tổ chức một buổi dã ngoại dưới gốc cây và chiêm ngưỡng. Bạn có thể ăn uống và ngắm hoa. Hanami là một sự kiện tuyệt vời, để mọi người xích lại gần nhau hơn và hiểu hơn về đồng nghiệp bạn bè.

Top 3 địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất Nhật Bản. Công viên Hirosaki tỉnh Aomori, công viên Takada tỉnh Nigata, công viên Ueno. Riêng công viên Ueno là bức ảnh thơ mộng, quyến rủ lạ thường với 800 cây hoa anh đào thắp sáng sau khi mặt trời lặn.

ngắm hoa anh đào

BẠN CÓ THỂ ĂN CẢ HOA VÀ LÁ HOA ANH ĐÀO

Hoa anh đào không chỉ mang đến vẻ đẹp đầy sức sống, mà còn len lõi trong nền ẩm thực Nhật Bản. Trở thành nguyên liệu điểm tô thêm vị ngọt sắc cho món ăn. Bạn có thể tìm hàng trăm món ăn nhẹ và kẹo hanami làm từ lá và hoa anh đào như: sakura hanami, kem sakura, trà sakura,… Đi du lịch tại xứ sở mặt trờ mặt vào mùa hoa anh đào, các bạn nên thử các món ăn về hoa anh đào mang đậm hơi thở mùa xuân nhé.

món ăn từ hoa anh đào

“TÌM HIỂU THÊM”  Lễ Hội Obon Tại Nhật Bản

 _______________

NHẬT NGỮ SHIZEN – KẾT SỨC MẠNH NỐI THÀNH CÔNG
Địa chỉ: 1S Dân Chủ, phường Bình Thọ, Thủ Đức, TPHCM
Hotline: 028-7109-9979

FaceBook: Nhật Ngữ Shizen

0 (0)