Chinh phục toàn diện kanji N5

Chinh phục toàn diện kanji N5

Các bạn có biết Kanji là chính là linh hồn của tiếng Nhật? Và nếu học Kanji không đúng cách sẽ để lại hệ luỵ rất lớn trong quá trình học tiếng Nhật?

Vì vậy đừng bỏ qua chuỗi video “CHINH PHỤC TOÀN DIỆN 160 KANJI N5” của Shizen. Chuỗi video này sẽ giúp các bạn làm quen với Kanji một cách tự nhiên nhất. Đồng thời ôn tập cho kỳ thi JLPT sắp tới. Đừng bỏ qua nhé!

Khám phá thêm “Phương pháp học Kanji hiệu quả” TẠI ĐÂY nhé các bạn!!!

CHINH PHỤC TOÀN DIỆN 160 KANJI N5 CÙNG SHIZEN

Những sai lầm thường gặp khi bắt đầu học Kanji ở cấp độ N5

Kanji luôn là thách thức đối với những ai mới học tiếng Nhật ở trình độ sơ cấp N5. Trong quá trình học Kanji, rất có thể các bạn đã từng mắc những lỗi sau. Và những sai lầm đó khiến trình Kanji của bạn mãi không lên được.

“Học nắn nót” từng nét của Kanji

Lúc mới bắt đầu học Kanji các bạn có hay thế này không? Các bạn sẽ quan sát xem chữ Kanji có bao nhiêu nét trước. Sau khi quan sát kỹ rồi thì mới bắt chước viết theo.

Thế nhưng đây lại không phải là cách học Kanji thực sự hiệu quả. Khi mới học ở trình độ sơ cấp bạn có thể nhìn những chữ Kanji đơn giản. Ví dụ như chữ TAM (三) bạn có thể bắt chước theo từng nét. Nhưng đến khi học lên các chữ Kanji với trên 10 nét. Chẳng hạn như chữ THOẠI (話) thì cách học trên sẽ khiến bạn từ bỏ tiếng Nhật ngay mà thôi.

“Học tủ” phát âm của Kanji

Chúng ta đều biết mỗi chữ Kanji sẽ có 2 cách phiên âm khác nhau. Đó là Onyomi (âm Hán Nhật) và Kunyomi (âm thuần Nhật). Một sai lầm khác các bạn thường mắc phải nữa chính là “học tủ” hai âm On và Kun.

Việc “học tủ” như vậy sẽ khiến bạn dần dần chỉ nhớ được cách phát âm. Và nhanh chóng quên hết mặt chữ chỉ sau vài ngày.

Chưa kể đến cũng có rất nhiều chữ đồng âm nhưng khác nghĩa. Một ví dụ điển hình như từ VĨ NHÂN (偉人) và DỊ NHÂN (異人). Cả hai từ này đều có phiên âm là “ijin- いじん” nhưng ý nghĩa lại trái ngược nhau hoàn toàn.

Nếu bạn chỉ “học tủ” phiên âm của Kanji thì sẽ rất tai hại. Rất có thể bạn sẽ rơi vào những tình huống “dở khóc dở cười” trong giao tiếp. Chẳng hạn như hiểu sai ý của đối phương do nhầm từ chẳng hạn.

Khám phá thêm “Từ vựng đồng âm khác nghĩa” TẠI ĐÂY nhé các bạn!!!

“Học lẻ” từng Kanji một

Một trong những sai lầm thường gặp khi mới bắt đầu học Kanji N5. Chính là việc các bạn chỉ học Kanji một cách riêng lẻ.

SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI HỌC KANJI

Kanji ở cấp độ N5 có tới hơn 100 chữ với hình thái và phiên âm rất đa dạng. Học Kanji một cách rời rạc không theo một hệ thống nào sẽ khiến bạn rất dễ chán nản.

Các bạn có thể thử học Kanji ở cấp độ N5 theo từng nhóm ý nghĩa khác nhau.

“Học lan man” vì không có lộ trình cụ thể

Kanji “khó nhằn” phần lớn là do các bạn học không có mục tiêu và chiến lược cụ thể. Việc không có ai dẫn dắt sẽ khiến các bạn mơ hồ khi học. Hệ quả là bạn không biết rõ nên học Kanji từ đâu.

Học Kanji ở cấp độ N5 tuy không quá khó nhưng các bạn cần có một lộ trình rõ ràng. Việc học theo lộ trình có sẵn sẽ giúp các bạn định hướng được cách học tập của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng sẽ cho bạn một lộ trình chi tiết về học Kanji.

Khám phá thêm “Cách học kanji hiệu quả cho người mới bắt đầu” TẠI ĐÂY nhé các bạn!!!

Tổng hợp 160 Kanji ở cấp độ N5

Các bạn có thể tìm thấy rất nhiều “mẹo” hay “bí kíp” học Kanji trên mạng. Phần lớn đều chỉ ra rằng N5 chỉ cần học khoảng 100 Kanji. Nhưng theo Shizen thì các bạn nên nắm vững khoảng 160 Kanji. Việc đó sẽ giúp các bạn xây chắc nền tảng N5 để học lên cấp độ tiếp theo.

Với mong muốn giúp các bạn đang ở giai đoạn học N5 xóa bỏ được nỗi sợ Kanji. Cũng như vượt qua được rào cản “khó nhằn” lúc bắt đầu học tiếng Nhật. Shizen đã phát hành chuỗi “TỔNG HỢP 160 CHỮ KANJI N5” do Phúc Sensei hướng dẫn. Chuỗi bài giảng này bao gồm 20 video là 20 bài học Kanji giúp các bạn:

  • Hiểu cách viết Kanji sao cho đúng
  • Phân tích cách hình thành và ý nghĩa của kanji
  • Hiểu được sự gắn kết giữa Âm hán việt và tiếng Việt từ đó nhớ Kanji sâu và lâu hơn.

Mỗi bài học các bạn sẽ được làm quen với cách viết Kanji. Cách nhớ chữ Hán Tự một cách tự nhiên nhưng không kém phần hài hước. Chính vì thế hãy cùng theo dõi Chuỗi Video này và cố gắng học kỹ Kanji nhé các bạn!

______________________________

NHẬT NGỮ SHIZEN – KẾT SỨC MẠNH NỐI THÀNH CÔNG
Địa chỉ: 1S Dân Chủ, phường Bình Thọ, Thủ Đức, TPHCM
Hotline/Zalo:0938 250 480
FaceBook: Nhật Ngữ Shizen

2 (1)