CHIA SẺ BỘ ĐỀ THI JLPT N4 – TÀI LIỆU MIỄN PHÍ

CHIA SẺ BỘ ĐỀ THI JLPT N4 – TÀI LIỆU MIỄN PHÍ

Kì thi JLPT đang tới gần, các bạn đã ôn tập tới đâu rồi? Có quá nhiều từ vựng, nhiều mẫu ngữ pháp, quá nhiều kanji phải học? Và bạn lo lắng mình không thể làm bài thi tốt? các bạn đừng lo nhé! Hôm nay Shizen chia sẻ bộ đề thi JLPT N4, dành cho các bạn đang chuẩn bị trình độ sơ cấp N4 nhé. Giúp cho các có một kì ôn tập hiệu quả và đạt kết quả cao trong bài thi.

JLPT là gì?

Kì thi năng lực nhật ngữ hoặc JLPT (viết tắt của Japanese Language Proficiency Test). Là một bài kiểm tra tiêu chuẩn nhằm đánh giá và xác nhận trình độ thông thạo tiếng nhật của những người không phải người Nhật. Đề đánh giá dựa trên sự hiểu biết về ngôn ngữ cùng với các kỹ năng đọc và nghe.

Kì thi được tổ chức 2 lần 1 năm tại Nhật Bản và một số nước nhất định. Thời gian vào chủ nhật đầu tiên của tháng 7 và tháng 12. Đối với các nước khác, kì thi được tổ chức 1 lần 1 năm, rơi vào chủ nhật đầu tiên của tháng 12.

Kì thi JLPT được chia ra 5 cấp độ N5-N1. Mỗi cấp độ có các phần thi như: Hiểu biết ngôn ngữ (Từ vựng, ngữ pháp) – Đọc , nghe. Sẽ tương thích với thời gian quy định khác nhau. Trình độ sơ cấp N4 thì tổng thời gian 125 phút, trong đó từ vựng: 30 phút; ngữ pháp – đọc: 60 phút; nghe: 35 phút.

Bộ đề thi thử kỳ thi JLPT N4 

Để ôn tập hiệu quả, thay vì phải hoảng loạn vì hàng tá kiến thức mà không biết học gì cho đúng. Bạn nên nắm chắc các từ vựng, ngữ pháp, kanji. Dưới đây là tất tần tật bộ đề thi JLPT N4

bộ đề thi JLPT N4

bộ đề thi JLPT N4

bộ đề thi JLPT N4

 

Download trọn bộ đề thi N4: TẠI ĐÂY

 

Tổng kết

Những khó khăn khi tự luyện thi JLPT N4

Trong giai đoạn nước rút cuối cùng này, việc luyện làm đề thi năng lực tiếng Nhật N4 là vô cùng quan trọng. Thế nhưng chỉ thế là chưa đủ để giúp các bạn có thể dễ dàng chinh phục được kỳ thi này. Bởi việc tự luyện đề thi năng lực tiếng Nhật N4 sẽ gặp khá nhiều khó khăn, có thể kể đến như sau:

  • Hiện tại, các bộ đề JLPT miễn phí trên mạng khá hạn chế, gây khó khăn cho bạn trong việc tìm kiếm nguồn đề.
  • Các hiện tượng ngữ pháp trong tiếng Nhật khá zíc-zắc, nếu không có giáo viên trực tiếp giải thích, bạn sẽ khó hiểu bản chất của từng hiện tượng. Nên khó có thể tự giải thích vì sao chọn đáp án này mà không chọn đáp án kia khi luyện đề.
  • Học ngôn ngữ không chỉ là học tiếng mà còn học văn hóa. Nếu chỉ học qua sách vở, mà không nghe trực tiếp kinh nghiệm chia sẻ từ những người đã từng trải nghiệm văn hóa Nhật; bạn sẽ rất khó tiếp cận một cách chính xác.

[TÌM HIỂU THÊM] TẤT TẦN TẬT VỀ THỂ SAI KHIẾN TRONG TIẾNG NHẬT 

Đúc Kết Kinh Nghiệm

Nếu bạn có thời gian thì việc tham gia một lớp luyện thi tiếng Nhật là ý tưởng tuyệt vời. Có thể số tiền bạn bỏ ra không lớn, nhưng những kiến thức bạn thu lại chắc chắn sẽ khá nhiều đấy. Các thầy cô tại lớp cũng sẽ chia sẻ các “mẹo” làm bài nữa đấy, không chỉ đối với đề thi N4 mà cả các kỳ thi khác nữa!

Nhật ngữ Shizen luôn tự hào là nơi đồng hành đáng tin cậy của các bạn. À, đừng quên là Shizen luôn có những chương trình ưu đãi khuyến mãi hấp dẫn chờ đợi các bạn đấy, hãy mau nhanh chân đến với Shizen nhé. Hoặc liên hệ qua fanpage để được hỗ trợ mọi lúc nhé.

——-

NHẬT NGỮ SHIZEN – KẾT SỨC MẠNH NỐI THÀNH CÔNG
Địa chỉ: 1S Dân Chủ, phường Bình Thọ, Thủ Đức, TPHCM
Hotline: 028-7109-9979

FaceBook: Nhật Ngữ Shizen

0 (0)