Truyện tranh Nhật Bản cho trẻ em – Ý nghĩa và văn minh

Truyện tranh Nhật Bản cho trẻ em – Ý nghĩa và văn minh

Để tiếp nối phần Manga cho trẻ em – Người mới bắt đầu học tiếng Nhật mà Shizen đã giới thiệu. Ở Phần này, tiếp tục sẽ là những quyển truyện tranh Nhật Bản cho trẻ em nổi tiếng và mang lại nhiều ý nghĩa nhất với các bé. Nào hãy bắt đầu luôn nhé.

[TÌM HIỂU THÊM] Học tiếng Nhật qua bài hát cho trẻ em – Shizen Nihongo

Truyện tranh Nhật Bản cho trẻ em – Kodomo Manga là gì?

Truyện tranh là một món ăn tinh thần không thể thiếu được đối với tuổi thơ của trẻ. Chúng không chỉ là sản phẩm đem lại sự thư giãn, tính giải trí mà còn ảnh hưởng tới sự phát triển tư duy; suy nghĩ và hành động của các bé. Truyện tranh tràn ngập thị trường mà để có thể chọn được một bộ hay, đáng đọc, an toàn và hấp dẫn dành cho các bé không phải là dễ. Vì thế Shizen sẽ chắc lọc lại những bộ truyện mà các bé có thể thả mình vào. Các bậc phụ huynh cũng không cần lo; vì đây là những quyển truyện mà Shizen đã kiểm chứng là an toàn và bổ ích cho bé.

Kodomo manga. Tên đầy đủ là Kodomo muke manga – 子供向け漫画 (Tử cung hướng Mạn họa); là thể loại truyện tranh manga Nhật Bản dành cho trẻ em dưới 10 tuổi. Vì thế, truyện tranh kodomo thường mang tính giáo dục rất cao. Mỗi chương thường độc lập với nhau và có độ dài không lớn; phù hợp với thị hiếu của trẻ em.

Truyện tranh Nhật Bản cho trẻ em – ドラえもん (Doraemon) Chú mèo máy đến từ tương lai

Truyện tranh nhật bản dành cho trẻ em
Truyện chú mèo máy đến từ tương lai – Doraemon

Doraemon là một series manga do họa sĩ Fujiko F.Fujio sáng tác từ tháng 12 năm 1969. Nội dung series kể về cuộc đời bất hạnh của cậu bé Nobita và chú mèo robot Doraemon đến từ tương lai. Để giúp cuộc sống cậu trở nên tốt hơn. Với hơn 170 triệu bản in được bán ra trên thế giới; Doraemon được coi như là một trong những series manga nổi tiếng và thành công nhất mọi thời đại. Được nhiều nhà phê bình và chuyên gia khen ngợi. Một số mangaka nổi tiếng nói rằng Doraemon đã truyền cảm hứng cho tác phẩm của họ.

Điều làm Doraemon được độc giả yêu quý nhất không phải là những bảo bối thần kỳ mà chính là tình bạn của chú mèo máy với cậu bé yếu đuối Nobita. Những “bảo bối” cũng các câu chuyện phiêu lưu trong Doraemon đã xây dựng cho đọc giả nhỏ tuổi sự ham thích tìm hiểu khoa học – công nghệ, đặc biệt là sự ham thích với robot và các ứng dụng của robot trong cuộc sống. Hơn hết cách nhìn tương lai với ánh nhìn tích cực cùng những kết thúc có hậu của các cuộc phiêu lưu. Doraemon đã giúp trẻ em có được niềm tin vào tương lai cùng bài học

Truyện mang đến những câu chuyện hài hước nhưng không kém phần nhân văn. Lời văn của những cô cậu học sinh rất đời thường, nhưng lễ phép. Không chỉ thế, mà truyện còn đem lại cho trẻ những hiểu biết về văn hóa, cuộc sống và con người Nhật Bản.

Truyện tranh Nhật Bản cho trẻ em – ドラゴンボール (Doragonbo-ru) Bảy viên Ngọc rồng

Truyện tranh nhật bản dành cho trẻ em
Truyện Bảy viên ngọc rồng

Dragon Ball – 7 Viên Ngọc Rồng là bộ truyện tranh nhiều tập được viết và vẽ minh họa bởi Toriyama Akira. Câu chuyện kể về cậu bé có đuôi khỉ tên là Goku. Được tìm thấy bởi một ông lão sống một mình trong rừng, ông lão xem đứa bé như là cháu của mình. Một ngày nọ Goku tình cờ gặp một cô gái tên là Bulma trên đường đi bắt cá về, Goku và Bulma đã cùng nhau truy tìm bảy viên ngọc rồng. Bảy viên ngọc rồng chứa đựng một bí mật có thể triệu hồi một con rồng và ban điều ước cho ai sở hữu chúng.

Tâm điểm của Dragon Ball – 7 Viên Ngọc Rồng nói về triết lý của “tình bạn, sự chiến đấu và chiến thắng vẻ vang”. Như một loạt các sự kiện xảy ra trong bộ truyện tranh Nhật Bản nổi tiếng này. Lòng tốt và những hoạt động hướng về sự hòa bình của nhân loại. Các nhân vật chính tiến triển theo một quỹ đạo của sự chiến đấu, chiến thắng; chết đi và học được những bài học quan trọng trong cuộc sống để rồi tiếp tục chiến đấu. Cùng với sự tiến triển của bộ truyện, những anh hùng tiếp tục đạt được những tiến bộ võ thuật.

Với nét vẽ dễ thương, rõ ràng. Từ ngữ sử dụng phù hợp với tất cả mọi người. Kể cả trẻ nhỏ. Nội dung nhân văn và truyền tải được nhiều thông điệp ý nghĩa cho người đọc.

Còn tiếp>>>

_____________________________________________________

NHẬT NGỮ SHIZEN – KẾT SỨC MẠNH NỐI THÀNH CÔNG
Địa chỉ: 1S Dân Chủ, phường Bình Thọ, Thủ Đức, TPHCM
Hotline: 028-7109-9979
FaceBook: Nhật Ngữ Shizen

0 (0)