Manga cho trẻ em – Người mới bắt đầu học tiếng Nhật

Manga cho trẻ em – Người mới bắt đầu học tiếng Nhật

Học Tiếng Nhật quá khô khan qua những cuốn sách. Những quyển văn phạm, đầy những kiến thức khô khan. Không có nhiều tư liệu về các cuộc đối thoại hằng ngày. Học tiếng Nhật qua Phim Anime, học tiếng Nhật qua bài hát cho trẻ em chính là giải pháp cho vấn đề này. Tuy nhiên vẫn còn một phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả mà còn có nhiều mẫu đối thoại hằng ngày; vừa có nhiều hình ảnh sinh động. Đó chính là phương pháp học tiếng Nhật qua Manga cho trẻ em hoặc những người mới học tiếng Nhật. Okay, Shizen sẽ bắt đầu ngay thôi nhé!

[TÌM HIỂU NGAY] Phương pháp học tiếng luyện thi N5 hiệu quả cho người mới bắt đầu

Truyện Manga cho trẻ em

Theo Wiki “Manga” dịch tạm là nghĩa là “hình ảnh di động hay biến động”. Thay vì dùng từ manga như các nước khác trên thế giới, để chỉ chính xác riêng truyện tranh xuất phát từ Nhật Bản, người Nhật dùng từ 日本の漫画 (Nihon no manga, tức Nhật Bản mạn họa hay truyện tranh của Nhật Bản). Từ Manga-ka (漫画家mạn họa gia) tương ứng với Họa sĩ truyện tranh, người chuyên về viết vẽ manga. Hay  nói gọn hơn “Manga” là truyện tranh của Nhật Bản.

Manga có nhiều thể loại cho đa dạng người đọc. Tuy nhiên hôm nay Shizen chỉ muốn hướng đến 1 đối tượng đó chính là trẻ em. Hay còn gọi là Kodomo manga. Tên đầy đủ là Kodomo muke manga – 子供向け漫画 (Tử cung hướng Mạn họa); là thể loại truyện tranh manga Nhật Bản dành cho trẻ em dưới 10 tuổi. Vì thế, truyện tranh kodomo thường mang tính giáo dục rất cao. Mỗi chương thường độc lập với nhau và có độ dài không lớn; phù hợp với thị hiếu của trẻ em.

Truyện Manga cho trẻ em: Atashinchi  – あたしンち

Manga atashinchi

Được viết và minh họa bởi Eiko Kera. Manga Atashinchi bắt đầu xuất bản trong Yomiuri Shimbun vào tháng 6 năm 1994; và kéo dài đến tháng 11 năm 2014. Tập truyện đầu tiên được Media Factory phát hành vào ngày 26 tháng 4 năm 1995.

Đây là một bộ truyện kể về những trải nghiệm hàng ngày của một gia đình bốn người Tachibana. Bao gồm bố, mẹ, Mikan và em trai Yuzuhiko. Manga là những mẫu chuyện thường nhật về cuộc sống của họ và những người bạn và hàng xóm xung quanh.

Truyện sử dụng những câu thoại được sử dụng hằng ngày; sẽ là nguồn cung cấp kiến thức về mẫu câu giao tiếp bổ ích dành cho bạn. Nét vẽ đơn giản, dễ nhìn, nhưng vẫn rất dễ thương. Đa dạng các mẫu hội thoại hằng ngày và có thể cung cấp cho các bé về lối sống của người Nhật.

Đọc thử tại https://keraeiko.com/manga 

Truyện Manga cho trẻ em: Crayon Shinchan – クレヨンしんちゃん

Manga cho trẻ em
Manga Shin cậu bé bút chì

Cậu bé bút chì – Crayon Shinchan là một manga với nhân vật chính là Shin. Nội dung xoay quanh cậu bé nhân vật chính Shinosuke và những chiêu trò tinh nghịch, tăng động với những người xung quanh. Tên thật là Shinnosuke, một cậu bé mới lên năm tuổi trong một gia đình Nhật Bản bình thường. Bố của Shin là một trưởng phòng một công ty, mẹ là Maeda ở nhà làm nội trợ. Chú bé Shin và gia đình có thể coi là một gia đình tiêu biểu cho tầng lớp trung lưu của Nhật Bản. Gia đình Shin được lấy mẫu từ những gia đình bình thường trong xã hội Nhật Bản thời nay. Bất kỳ người đọc nào nhìn vào có thể thấy một phần của gia đình mình trong đó, điều đó đã tạo nên sự gần gũi giữa Shin và bạn đọc.

Bên cạnh việc đem lại tiếng cười giải trí thì bạn có thể học được rất nhiều từ mới trong các tập truyện này. Nét vẽ không quá đẹp nhưng rất dễ thương, mang tính riêng biệt mà không bộ truyện nào có. Vui nhộn, hài hước, nét vẽ sinh động cho

Truyện Manga cho trẻ em: Shounen Ashibe – 少年アシベ

Manga cho trẻ em
manga Shounen Ashibe

Ashibe, một cậu bé ồn ào và hoạt bát, một ngày nọ cậu nhặt được một sinh vật màu trắng từ một chiếc xe tải. Đó là một chú hải cẩu con. Sau thì được đặt tên là “Goma-chan” và trở thành thành viên của gia đình Ashibe. Cha cậu là một người thợ mộc, một người mẹ lạnh lùng và Sugao… Một kiệt tác của Hiromi Morishita phát huy sức hút từ sự đa dạng nhân vật.

Câu chuyện được tạo nên từ những mẩu chuyện hàng ngày trong cuộc sống của gia đình Ashibe với nét vẽ đáng yêu, hợp mắt người đọc. Sử dụng ngôn ngữ nói của người Nhật trong cuộc sống hàng ngày. Không kèm Furigana trong truyện nhưng rất may là Kanji thường không quá khó. Bạn có thúc đẩy và phát triển khả năng đọc hiểu và học Kanji mới qua truyện này.

Kiên trì với việc học tiếng Nhật qua Manga

Trên đây chỉ là 3 bộ Anime mà Shizen nghĩ có thể giúp một phần cho việc học tiếng Nhật của bạn. Tuy nhiên, đối với các bạn nhỏ mới học tiếng Nhật qua  Manga, phụ huynh cần lưu ý. Để trẻ tiếp xúc với một ngôn ngữ mới mà không đi sai hướng là hết sức khó. Vì bậc phụ huynh phải đảm bảo kiên trì và theo dõi bé sát sao. Cùng với một phương pháp giảng dạy tiếng Nhật cho trẻ hiệu quả; thì mới có thể giúp bé trong đam mê của mình được. 

Và nếu các bậc phụ huynh muốn nghiêm túc cho con mình theo đuổi đam mê Nhật ngữ. Thì việc suy nghĩ đến một trung tâm chuyên giảng dạy tiếng nhật cho trẻ em uy tín cũng là một suy nghĩ không tồi. Hãy tin tưởng và đồng hành cùng Shizen trong sứ mệnh ươm mầm tài năng của bé.

[THAM KHẢO NGAY] Tiếng Nhật dành cho thiếu nhi – Nhật Ngữ Shizen

______________________________________

NHẬT NGỮ SHIZEN – KẾT SỨC MẠNH NỐI THÀNH CÔNG
Địa chỉ: 1S Dân Chủ, phường Bình Thọ, Thủ Đức, TPHCM
Hotline: 028-7109-9979

FaceBook: Nhật Ngữ Shizen

2 (1)