TOP 3 LỄ HỘI MÙA THU NHẬT BẢN NÊN TRẢI NGHIỆM

TOP 3 LỄ HỘI MÙA THU NHẬT BẢN NÊN TRẢI NGHIỆM

Mùa thu tại Nhật Bản không chỉ nổi tiếng là mùa lá đỏ. Và bên cạnh đó còn nổi tiếng với những lễ hội mùa thu độc đáo. Chúng đều mang đến cho người dân những trải nghiệm thú vị. Và mang đến cho du khách những góc nhìn về văn hóa Nhật Bản. Để hiểu rõ hơn về văn hoá Nhật Bản, hãy cùng Shizen điểm qua 3 lễ hội lớn nhất tại Nhật Bản nhé!

Lễ hội 七五三 (Shichi-go-san)

Lễ hội 七五三 (しちごさん) Shichi go san còn gọi là “ngày con lớn khôn” được tổ chức vào ngày 15/11 hàng năm trên toàn nước Nhật. Trong ngày này bạn sẽ thấy những đứa trẻ Nhật Bản mặc trang phục truyền thống của xứ Phù Tang. Đến đền thờ dự lễ cùng ba mẹ.

Bé gái sẽ diện những bộ Kimono rực rỡ với thắt lưng Obi đầy màu sắc. Bé trai thì mang trang phục Hakama. Trên tay các bé sẽ cầm những cây kẹo ngàn năm Chitose ame; và túi dài có in hình cây trúc, mai, hoặc hạc trên lưng rùa. Những vật phẩm này đều mang đến sự may mắn mà phụ huynh dành đến cho con mình.

Ngày nay lễ hội Shichi go san là dịp để các bậc phụ huynh thời khắc khôn lớn của con mình. Đồng thời họ đến dự lễ tại các đền thờ Thần Đạo để tạ ơn; chụp ảnh gia đình và vui chơi cùng con cái. Nếu có dịp đến Nhật Bản vào thời gian này thì bạn hãy đến đền thần gần đó ngay ngày 15/11 để chiêm ngưỡng những văn hóa Nhật Bản thú vị.

lễ hội mùa thu Nhật Bản

Lễ hội mùa thu Nhật Bản 箱根大名行列 (Hakone Daimyo Gyoretsu)

Hakone Daimyo gyoretsu – 箱根大名行列 (はこね だいみょ ぎょうげつ) là lễ diễu hành được tổ chức tại khu vực Hakone. Lễ hội này tái hiện lại giai thoại của lịch sử của các Daimyo (lãnh chúa) thời xưa. Lễ hội được diễn ra vào ngày 3/11 hàng năm trùng với ngày văn hóa 文化の日 (bunka no hi). Và đây cũng là ngày nghỉ lễ toàn dân của Nhật Bản.

Không khí lễ hội cực kỳ vui. Có gần 200 người trình diễn, họ sẽ đóng vai các nhân vật khác nhau như: Samurai,  lãnh chúa Daimyo. Về phần trang phục cũng đầu tư công phu và kỹ lưỡng. Tiếng trống kèn in ỏi, người dân và du khách cũng nô nức xuống đường đề hoà nhịp vào lễ hội vui nhộn này.

Tham gia lễ hội này tại Hakone Nhật Bản, bạn cũng có thể kết hợp tham quan các cảnh đẹp Nhật Bản đặc sắc. Bên cạnh đó hãy dành thời gian thư giãn, ngâm mình trong suối nước nóng Nhật Bản tuyệt vời ở Hakone.

lễ hội mùa thu Nhật Bản

Lễ hội mùa thu Nhật Bản 唐津くんち (Karatsu Kunchi)

Nhật Bản là một nơi duy trì các hoạt động lễ hội thường niên và không bị mai một. Karatsu là lễ hội cực lớn được tổ chức tại Karatsu tỉnh Saga. Tồn tại hơn 400 năm, lễ hội này được tổ  chức nhằm cảm tại thần linh sau mùa bội thu. Lễ hội này được UNESCO là di sản văn hóa phi vật thể. Mỗi năm có hơn nữa triệu người quy tụ về Karatsu để tham gia lễ hội này.

lễ hội mùa thu Nhật Bản

Nếu bạn đang có kế hoạch đi Nhật sắp tới. Hãy lựa chọn tháng 11 để trải nghiệm nhiều thêm nền văn hoá của xứ sở Phù Tang. Và không bỏ lỡ qua những lễ hội cực kỳ thú vị.

Để biết thêm nhiều thông tin hay về tiếng nhật hay những văn hoá Nhật Bản. Đặc biệt những khoá học tiếng nhật với những gói học bổng vô cùng hấp dẫn đến  từ Shizen. Thì hãy nhấn nút theo dõi Shizen ngay nhé!

https://shizen.edu.vn/nghe-thuat-san-khau-kabuki-cua-nhat-ban/

________________________________________________________

NHẬT NGỮ SHIZEN – KẾT SỨC MẠNH NỐI THÀNH CÔNG
Địa chỉ: 1S Dân Chủ, phường Bình Thọ, Thủ Đức, TPHCM
Hotline: 0938-250-480
FaceBook: Nhật Ngữ Shizen

0 (0)