CÁCH ĐẠT JLPT N4 TRONG 3 THÁNG – LUYỆN THI CẤP TỐC

CÁCH ĐẠT JLPT N4 TRONG 3 THÁNG – LUYỆN THI CẤP TỐC

Chứng chỉ n4 là gì? Tại sao cần phải có chứng chỉ JLPT N4? Lấy được bằng JLPT N4 có khó không?,…v.v.v. Đây chắc chắn là câu hỏi được nhiều bạn trẻ đang tìm lời giải đáp. Có thể nói, đây chính là chứng chỉ có mức độ khó đứng thứ tư trong kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật JLPT. Nhưng đây lại là một trong những điều kiện các bạn cần phải có khi đi du học, làm việc, học tập,… . Chỉ còn vài tháng nữa đến ngày sát hạch. Vì thế, đây chính là thời điểm vàng để Shizen chia sẻ cách đạt JLPT N4 trong 3 tháng luyện thi.

Trong giai đoạn nước rút này, thì các bạn nên làm gì để đạt được hiệu quả tốt nhất trong kỳ thi? Hãy cùng  theo dõi các phương pháp học tập sau đây nhé!

Bằng năng lực Nhật ngữ JLPT N4

Bằng năng lực Nhật ngữ JLPT N4 là gì?

Kỳ thi năng lực tiếng nhật là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật của những có tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Nhật. JLPT có 5 cấp độ từ N5 – N1. Trong đó cấp độ N4 là cấp độ quan trọng để bạn có thể nộp hồ sơ học tại các trường ở Nhật Bản; khi bạn muốn đi tu nghiệp sinh, du học hay xuất khẩu lao động. Là nền tảng cho bạn có thể thi những cấp độ cao hơn.

Đánh giá năng lực trong trình độ tiếng Nhật JLPT N4

Đạt JLPT N4 trong 3 tháng
Lớp ôn Thi JLPT N4 tại Shizen

Có thể hiểu tiếng Nhật căn bản:

 • Đọc: Có thể đọc, hiểu văn bản thường dùng hàng ngày. Có thể sử dụng hệ thống từ vựng và chữ Kanji căn bản.
 • Nghe: Có thể hiểu được nội dung hội thoại trong các tình huống hàng ngày ở mức độ dễ.

Cấu trúc bài thi N4 cũng tương tự như trình độ tiếng Nhật N5 nhưng mức độ khó được nâng cao hơn. Bài thi gồm 3 phần:

 • Từ vựng/ Kanji – ngữ pháp. Thời gian làm bài 30 phút. Từ vựng/ Kanji: Khoảng 300 từ Kanji và từ vựng khoảng 1.500 từ.
 • Đọc – hiểu: 60 phút.
 • Nghe – hiểu: 35 phút.

Tổng điểm của 3 phần: 180 điểm. Nếu không có điểm thành phần nào vào điểm liệt và đạt 90/ 180 điểm thì đỗ. Điểm liệt là từ 19 điểm.

Tiếng Nhật N4 vẫn thuộc ở cấp độ Sơ cấp. Nhưng người học đã có thể giao tiếp tiếng Nhật một cách mạch lạc. Để có thể lấy được N4 trong bao lâu là còn tùy vào năng lực của mỗi bạn. Điều quan trọng nhất trong cách học, đó chính là ý chí và sự kiên nhẫn. Vì mỗi ngày bạn phải học từ 2 tiếng trở lên để hiểu được 1500 từ vựng và hơn 300 từ Kanji

Tuy nhiên, cách học nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào khả năng và tư duy của mỗi người. Sự kiên nhẫn và ý chí giữ vững tinh thần, không nản chí, cố gắng từng giây, từng phút, từng ngày cải thiện khả năng tiếng Nhật. Đồng thời xây dựng một chiến lược, phương pháp học hiệu quả hợp lý mà không bị ảnh hưởng áp lực thời gian. Thì dưới đây sẽ là một số phương pháp học Tiếng Nhật giúp bạn Đạt JLPT N4 trong 3 tháng hiệu quả.

Phương pháp học tập hiệu quả

Đạt JLPT N4 trong 3 tháng

1. Lựa chọn tài liệu học tập cho từng kỹ năng( Nghe, nói, đọc, viết)

 • Trong thực tế thì nghe và nói chính là kỹ năng đòi hỏi phải thực hiện ngay từ lúc ban đầu. Bởi vì khi nghe và  bắt chước lặp lại những câu từ  theo chính là cách học nhanh nhất để có bạn có thể nói được tiếng Nhật. Và sau đây chính là một số tài liệu nghe nói  bạn cần có để có thể ôn luyện khả năng nghe của mình, Jitsuryoku Appu N4 Kiku Choukai, Mainichi no kikitori N4, Mimikara Oboeru N4,…

 

 • Đọc hiểu là một trong những phần thi làm cho người học gặp nhiều khó khăn trong quá trình ôn luyện. Nếu như không có phương pháp ôn thi hợp lý cùng với tài liệu chất lượng, thì bạn rất khó đạt được điểm số cao cho kỳ thi JLPT. Bunpou to yomu, Goukaku Dekiru N4.5, Supido Masuta N4 Dokkai,… . Là những tài liệu đọc hiểu giúp bạn được ôn tập kỹ năng đọc hiểu và có được kết quả tốt nhất cho kỳ thi.

 

 • Ngoài những từ cơ bản thì trong bài văn thường xuyên sẽ xuất hiện những từ Kanji. Với Kanji Masuta N4 giúp người học nhớ Kanji dễ dàng hơn so với cách học truyền thống thông thường. Hướng đến học các học viên đang quan tâm tới kỳ thi JLPT với từng chủ đề đa dạng và những câu hỏi luyện tập phong phú.

2. Luyện nghe và luyện phát âm

Luyện nghe chính là khả năng giúp cho người học hiểu được người nói muốn nói về về vấn đề gì? chủ đề gì?,… Quan trọng hơn cách phát âm của chúng ta cũng ảnh hưởng đến hiệu quả nghe. Vì vậy trong tiếng Nhật không có trọng âm nhưng âm của nó có lúc lên cao có lúc xuống thấp. Hai từ giống nhau nhưng khi phát âm nhấn âm lên xuống khác nhau, sẽ làm nghĩa của câu thay đổi hoàn toàn. Việc luyện nghe mỗi ngày sẽ giúp bạn quen với tốc độ, nhịp điệu, cách nhấn nhá của người Nhật. Ngoài ra, lựa chọn cho bản thân những bộ phim truyền hình, tin tức, Anime, Drama,..; chúng sẽ làm tăng hứng thú nghe tiếng Nhật hơn cách học thông thường.

 3. Kết hợp từ vựng và Kanji

Đây là một câu chuyện không của riêng ai khi học từ vựng và Kanji. Đó là những ngày đầu học được những từ cơ bản cảm thấy bản thân có nét Nhật hẳn ra. Nhưng về sau thì cảm giác này sẽ nhanh chóng biến mất; vì khối lượng ngữ pháp tăng lên rõ rệt và chữ Hán xuất hiện với tần số dày đặc hơn; rồi đọc rồi viết khiến cho đầu óc muốn như nổ tung ra. Dưới đây sẽ là một số phương pháp học hiệu quả dành cho các bạn

 • Tập viết Kanji,và ghi nhớ từ vựng mỗi ngày bắt đầu bằng những từ cơ bản đến nâng cao
 • Tạo Flashcard – thẻ ghi nhớ từ là cách học hiệu quả
 • Đọc, viết và nhắc lại
 • Học qua ứng dụng, hình ảnh và tra cứu từ điển 

[TỔNG HỢP] DANH ĐỘNG TỪ THƯỜNG GẶP TRONG ĐỀ THI JLPT N5-N4

4. Áp dụng ngữ pháp vào câu văn

Lấy ví dụ cho từng mẫu ngữ pháp đã học, hơn nữa khi đặt từng ví dụ cho ngữ pháp. Chúng sẽ giúp bạn bạn có thể hiểu được cách dùng của ngữ pháp đó; đến khi lần sau gặp lại mẫu ngữ pháp tương tự thì bạn cũng dễ dàng nhận ra được. VÌ mỗi lần đặt ví dụ cho từng mẫu ngữ pháp thì ấn tượng của từng mẫu ngữ pháp đã in sâu vào não bộ của bạn hơn nữa rồi! 

Luyện tập:

Một cuốn sách rất hay tên Goukaku Dekiru N4 N5 sẽ tổng hợp hết tất cả các kỹ năng từ vựng ngữ, ngữ pháp, nghe nói, đọc viết,… Một cuốn sách hay để kiểm tra một cách toàn diện cho trình độ bạn thân trước kỳ thi. Và hãy luôn luyện tập mỗi ngày để đạt được hiệu quả một toàn diện nhất.

Kết luận 

Lựa chọn một phương pháp học tập tốt sẽ giúp các bạn có được một kết quả hiệu quả. Qua những tổng quát chia sẻ  phương pháp học tiếng nhật và những chia sẻ cách đạt JLPT N4 trong 3 tháng luyện thi sẽ  giúp bạn có được một cách nhìn nhận phương pháp học hiệu quả tốt hơn cho kỳ thi JLPT sắp tới.

Hiện tại Shizen cũng đang có khởi động lớp học N4 bao đỗ, cam kết 100% nắm được tấm bằng JLPT N4. Sắp được khai giảng. Bạn nào quan tâm đến khoá học thì đừng ngần ngại nhắn tin cho Shizen ngay nhé!

[ĐĂNG KÝ] LỚP HỌC BAO ĐỖ JLPT N4 – CAM KẾT 100%

________________________________________________________

NHẬT NGỮ SHIZEN – KẾT SỨC MẠNH NỐI THÀNH CÔNG
Địa chỉ: 1S Dân Chủ, phường Bình Thọ, Thủ Đức, TPHCM
Hotline: 09 – 4994 – 6633
FaceBook: Nhật Ngữ Shizen

0 (0)