Học viện Nhật ngữ Ohara – 大原日本語学院

Học viện Nhật ngữ Ohara – 大原日本語学院

Học viện Nhật ngữ Ohara là cơ quan chuyên đào tạo Nhật ngữ cho sinh viên nước ngoài. Ở đây, học sinh được học những bài giảng liên quan đến ngôn ngữ để đáp ứng vào các kỳ thi JLPT, kỳ thi du học Nhật Bản EJU, … . Và có cơ hội tìm hiểu, học hỏi nhiều kiến thức chuyên môn khác. Vì vậy việc tiềm kiếm được việc làm tại các doanh nghiệp Nhật Bản sau khi tốt nghiệp không chỉ là ước mơ. Và hãy cùng Shizen tìm hiểu rõ hơn nhé.

[TÌM HIỂU THÊM] Điều kiện để đi du học Nhật Bản năm 2021

Giới thiệu về học viện Nhật ngữ Ohara

Theo Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ của Nhật Bản các trường học ở đây được phân ra thành 3 loại. Bao gồm Quốc lập, Công Lập và các học viện có pháp nhân trường học. Và học viện Ohara là học viện có pháp nhân trường học. Học viện có pháp nhân là trường học tư nhân được chính phủ công nhận là một cách chính quy; nhằm phân biệt với các học viện được vận hành dưới hình thức một công ty.

Những trường học có pháp nhân trường học phải phù hợp với Luật Giáo dục. Và phải là là một trường học dạy học thường xuyên, được quản lý chặt chẽ và hoạt động trong khuôn khổ một trường học chính quy. Ngoài ra học viện Ohara còn được bộ giáo dục của Nhật cấp chứng chỉ đào tạo “Hệ dự bị”. Là hệ dành cho học sinh ở các quốc gia chỉ tham dự 11 năm phổ thông; cần bổ túc 1 năm để đủ 12 năm phổ thông sau đó có thể học lên tại Nhật Bản.

Học viện Nhật ngữ Ohara là cơ quan chuyên đào tạo Nhật ngữ cho sinh viên nước ngoài. Liên quan đến quy mô và chất lượng đào tạo, nhà trường được thị trưởng Tokyo; hội các trường chuyên môn Tokyo; hội chấn hưng giáo dục tiếng Nhật và các cơ sở liên quan khác công nhận.

học viện nhật ngữ Ohara
Sảnh chờ học viện Nhật ngữ Ohara

Chính sách đối đãi học viên

Vì là một trường học chính quy nên du học sinh quốc tế cũng sẽ được đào tạo và đối đãi như học sinh Nhật Bản. Điển hình là du học sinh của trường có thể mua được vé tàu ưu đãi dành cho học sinh; được hưởng các ưu đãi giảm giá dành cho học sinh; cũng như học phí của khọc sinh không bao gồm thuế giá trị gia tăng. Trường đào tạo Nhật Ngữ của Học Viện Ohara không chỉ có Tokyo, mà còn có ở Osaka và tỉnh Fukuoka. Vì vậy học sinh có thể chuyển trường trong nội bộ một cách dễ dàng. Ngoài ra, nếu bạn muốn chuyển tiếp học lên thì không nhất thiết phải đợi đến kỳ tốt nghiệp mới. Học sinh tại trường có thể trao đổi với trường để được hướng dẫn.

Ngoài ra, học sinh còn được các thầy cô còn có những hướng dẫn cụ thể, rõ ràng về các vấn đề có liên quan đến việc thi học lên. Nếu học sinh đủ năng lực tiếng Nhật thì có thể học lên trong hệ thống nội bộ của trường. Ví dụ như ngành Kế toán, Anime, hay Công nghệ thông tin. 

Thông tin về học viện Nhật ngữ Ohara

Năm thành lập: 2003

Tên tiếng Việt: Học viện Nhật ngữ Ohara

Tên tiếng Anh: OHARA Japanese Language School

Tên tiếng Nhật: 大原日本語学院

Địa chỉ: 〒134-0091 東京都江戸川区船堀1丁目4−14

Kì tuyển sinh: Tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10.

Thời gian các khóa học:

  • Khóa học 2 năm ( nhập học vào tháng 4 hằng năm)
  • Khóa học 1 năm ( nhập học vào tháng 4 hằng năm)
  • Khóa học 1 năm 9 tháng ( nhập học vào tháng 7 hằng năm)
  • Khóa học 1 năm 6 tháng ( nhập học vào tháng 10 hằng năm)
  • Khóa học 1 năm 3 tháng ( nhập học vào tháng 1 hằng năm)

Website: http://japanese.o-hara.ac.jp/tokyo/jp/ 

Ở Học viện Nhật ngữ Ohara, học sinh không chỉ được học những bài giảng liên quan đến ngôn ngữ thông thường như JLPT. Mà học sinh còn được ôn luyện để thi được kỳ thi du học Nhật Bản EJU, hay các kỳ thi năng lực tiếng Nhật khác. Ngoài ra, học sinh còn được các thầy cô còn có những hướng dẫn cụ thể, rõ ràng.  Về các vấn đề có liên quan đến việc thi học lên hoặc tìm việc làm – định hướng sau khi tốt nghiệp. Với vị trí trên đường chính ở trung tâm, học sinh thuận tiện đi lại và sinh hoạt hàng ngày.

Mục tiêu của trường

Đối với các học sinh có tiến độ học tập bị chậm thì người đảm nhiệm lớp quản lý một cách cẩn thận. Mỗi trường hợp học sinh bị chậm tiến độ học tập thì gây ảnh hưởng đến toàn bộ lớp. Nên khi giờ học kết thúc, sẽ được tiến hành hướng dẫn cá nhân hoặc tổ chức giảng dạy Hán tự cho các trường hợp học viên không thuộc vùng văn hóa Hán tự bị thụt lùi phía sau. Toàn bộ các học viên trong lớp cùng hướng tới mục tiêu chung nên giúp đỡ nhau; và quan hệ giữa các học viên cùng lớp cũng trở nên tốt hơn.

Việc quản lý kỳ thi của mỗi khoa được thực hiện chặt chẽ. Và tất cả kết quả của thi ôn tập, thi giữa kỳ, thi cuối kỳ được tài liệu hóa nên các học sinh có thể nắm bắt được tiến độ học tập. Và được dùng làm tài liệu cơ sở cho việc học tiếp theo. Thêm nữa, kết quả của kỳ thi cuối kỳ, giữa kỳ được biểu thị bằng biểu đồ Lader chia thành 5 loại là ngữ pháp, hội thoại, đọc hiểu, nghe hiểu, Hán tự. Nên mỗi học sinh có thể nhận thức được phần nào còn yếu kém và nhận sự giúp đỡ của giáo viên.

Gửi cho người cung cấp chi phí (bố mẹ) kết quả thành tích, tình trạng tham gia lớp học một năm 2 lần . Làm cho người cung cấp học phí hoặc sinh hoạt phí hiểu được một cách đầy đủ tình trạng học tập của học sinh. Điều này cũng giúp ích cho việc tiếp tục học trong tương lai.

Ưu điểm của trường

Trường nhật ngữ Ohara trực thuộc học viện Ohara với qui mô gồm:

  • Hệ giáo dục mầm non
  • Hệ trung học phổ thông
  • Trường dự bị
  • Hệ cao học
  • Viện nghiên cứu

Chính vì thế, trường luôn tạo được sự tin tưởng và uy tín trong chuyên môn đào tạo học sinh, không chỉ du học sinh mà còn là học sinh Nhật Bản.

Ưu điểm về vị trí địa lý

Riêng về trường Nhật ngữ, trường tọa lạc ở khu vự Suidobashi là nơi tập trung nhiều trường đại học và học viện danh tiếng nên còn được mệnh danh là làng đại học của Tokyo. Ngoài ra, nơi đây không chỉ có đời sống sinh viên sôi nổi, mà còn có nhiều nhà hàng, quán cà phê nổi tiếng và lâu đời; rất thuận tiện cho các bạn có cơ hội trải nghiệm văn hóa và đời sống trong quá trình lưu học.

Ưu điểm về chương trình giảng dạy

Chương trình học ở Ohara được sắp xếp cẩn thận và hợp lí theo bậc thang, mỗi lớp 3 tháng, và sau một lớp thì trình độ sẽ nâng cao dần. Cứ sau mỗi 3 tháng sẽ có 1 bài kiểm tra định kỳ, nếu sinh viên thi không đạt sẽ không được lên lớp kế tiếp. Ngoài ra, nhà trường còn có các lớp chuyên luyện JLPT, EJU; lớp học đặc biệt dành cho sinh viên luyện thi vào đại học, cao học; các lớp dạy bồi dưỡng nghiệp vụ dành cho người muốn đi làm tại Nhật Bản. Vì thế để đáp ứng đúng tiến trình của các khóa học. Tài liệu giảng dạy cũng được biên soạn và chọn lọc đảm bảo kết quả học tốt nhất cho học sinh.

Ưu điểm về ký túc xá

Ký túc xá trong trường rộng và sạch sẽ không phải là công trình xây nhằm mục đích cho thuê, mà là công trình thuộc quyền sở hữu của trường. Nên khu vực không gian tự do sinh hoạt được mở rộng. Việc vệ sinh, quản lý, sửa chữa ông trình được chịu trách nhiệm bởi công ty OHara Enterprise – công ty trực thuộc trường; nên không gian luôn được giữ vệ sinh. Đồng thời những đối sách an toàn ứng phó với hiện tượng động đất thường xuyên xảy ra ở Nhật Bản cũng được xây dựng rõ ràng.

Học phí/Ký túc xá

Khóa học lên 2 nămKhóa học lên 1 nămKhóa học lên 1 năm 9 thángKhóa học lên 1 năm 6 thángKhóa học lên 1 năm 3 tháng
Học phí Phí nhập học50,000円50,000円50,000円50,000円50,000円
Phí tuyển khảo20,000円20,000円20,000円20,000円20,000円
 Phí giờ học 1,080,000円540,000円945,000円810,000円675,000円
Khác 120,000円60,000円105,000円90,000円75,000円
Tổng cộng1,270,000円670,000円1,120,000円970,000円820,000円

Video giới thiệu trường

Chúc các bạn có được sự lựa chọn hợp lý và tối ưu nhất.

Mời các bạn tham khảo các Trường Nhật ngữ tại Nhật Bản khác: 

Trường Nhật Ngữ Quốc tế Saitama – 埼玉国際学園

________________________________________________________

NHẬT NGỮ SHIZEN – KẾT SỨC MẠNH NỐI THÀNH CÔNG
Địa chỉ: 1S Dân Chủ, phường Bình Thọ, Thủ Đức, TPHCM
Hotline: 028-7109-9979
FaceBook: Nhật Ngữ Shizen

0 (0)