Học tiếng Nhật cho trẻ em ở Thủ Đức-Shizen Nihongo

Học tiếng Nhật cho trẻ em ở Thủ Đức-Shizen Nihongo

Bé rất muốn học tiếng Nhật. Phụ huynh muốn tìm nơi học tiếng Nhật cho trẻ em uy tín tại Thủ Đức. Nhưng hiện tại các trung tâm Nhật ngữ chỉ nhận học viên từ 12 tuổi trở lên; hoặc chỉ dành cho người lớn đi làm, đi du học. Các nơi có lớp dành cho trẻ em thì rất ít, và chất lượng dạy có tin tưởng được không. Lo lắng về chất lượng giáo viên dạy ban đầu không chuẩn. Dẫn đến hậu quả sau này cho bé khi phát âm sai căn bản hoặc mất hứng thú với việc học tiếng Nhật. Và còn vô vàn nỗi lo lắng khác khi các bậc phụ huynh chọn nơi để con mình có thể yên tâm học tập. Vì vậy hãy để Shizen phân tích cụ thể và chu đáo để cho mọi người cùng hiểu nhé.   

Học tiếng Nhật cho trẻ em sớm – Tại sao không?

Sự hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng được đẩy mạnh. Tiếng Nhật là ngoại ngữ ngày càng phổ biến. Việc cho trẻ học tiếng Nhật từ khi còn nhỏ sẽ phát triển sự tự tin; phát triển tiềm năng, tạo tiền để cho sự phát triển và thành công trong tương lai.

Có nên cho trẻ tiếp xúc với ngôn ngữ khi còn nhỏ?

Hoàn toàn nên, và nếu trẻ có ý muốn học một loại ngôn ngữ mới, hãy cho bé học ngay. Các chuyên gia về ngôn ngữ trên thế giới cho rằng, việc học sớm ngôn ngữ thứ hai không ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ của trẻ. Mà còn giúp trẻ phát triển nhiều khả năng mềm và tăng chỉ số IQCó nhiều tranh cãi xoay quanh độ tuổi học ngoại ngữ hiệu quả cho trẻ nhỏ, nhưng nhiều nhà nghiên cứu ở đại học Harvard cho rằng 10 tuổi chính là độ tuổi mà “chiếc hộp ngôn ngữ” của trẻ em được mở rộng và dễ tiếp thu nhiều kiến thức mới.

các bé đang học nhóm
Học tiếng Nhật cho trẻ em ở Thủ Đức-Shizen Nihongo

Lợi ích của việc cho trẻ em học tiếng Nhật sớm

Phát triển não bộ

Học tiếng Nhật cho trẻ em sớm sẽ rèn luyện cho bé tư duy phản biện, sự nhạy bén và sáng tạo. Đặc biệt, khi trẻ được tiếp xúc với các ngôn ngữ tượng hình như tiếng Nhật, trẻ còn có thể phát triển khả năng tư duy hình ảnh,tưởng tượng và khả năng liên tưởng.

Không có áp lực về thời gian

Ở những độ tuổi này trẻ chưa có tiếp xúc với quá nhiều bà tập trên lớp mà thầy cô giao cho, chưa có áp lực đến từ các bộ môn như toán, lý, hóa, sinh. 

Học tiếng Nhật theo bản năng tự nhiên

Khi còn nhỏ, não bộ của trẻ em chưa phát triển hoàn chỉnh nên việc tiếp thu lượng kiến thức mới vô cùng linh động và dễ dàng. Trẻ ở thời điểm này thường copy, bắt chước lại những gì người lớn nói rồi tự hình thành lên tư duy của mình. Đây  chính là các học đơn thuần và tự nhiên nhất.

Khả năng giao tiếp

Trẻ em có xu hướng giao tiếp rất nhiều trong giai đoạn này. Mà giao tiếp chính là yếu tố cốt lõi để có thể sử dụng thành thạo một thứ ngôn ngữ nào đó. Hơn nữa, giao tiếp còn giúp trẻ tự tin hơn, mạnh dạn hơn trong giao tiếp và ứng xử. Cải thiện khả năng tư duy, chuyển ngữ nhanh chóng, và giúp cho trẻ có một tốc độ xử lý thông tin đáng kinh ngạc. 

Tính kỷ luật, tự giác phép tắt như người Nhật:

Ngôn ngữ chính là văn hóa, khi học ngôn ngữ này các bé cũng sẽ học được lối sống và văn hóa con người Nhật Bản. Một đất nước của sự khuôn mẫu và phép tắt, một đất nước của sự kỷ luật, quật cường đây cũng chính là điều mà các nước khác  ngưỡng mộ về Nhật Bản. 

ý thức sạch sẽ ngăn nắp của người Nhật
Ý thức ngăn nắp, sạch sẽ của người Nhật

Học tiếng Nhật cho trẻ em ở đâu, học như thế nào?

Hiện nay các cơ sở đào tạo tiếng Nhật đa số chỉ tập trung vào đối tượng là học sinh, sinh viên, người đi làm không có nhiều thời gian. Chưa có nhiều trung tâm tập trung sang nhóm đối tượng trẻ em. Vì thế, để đáp ứng được nhu cầu học tập cho con em của phụ huynh, Shizen kỳ vọng sẽ là một nơi các vị phụ huynh có thể trao trọn niềm tin Nhật ngữ của mình. Với khóa Shizen tiếng Nhật dành cho trẻ em ở Thủ Đức; ngoài việc được học ngôn ngữ Nhật mà các bé còn được học và tìm hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản.

Nơi dạy tiếng Nhật tốt ở quận Thủ Đức

Với các lộ trình học minh bạch và phương pháp đào tạo như sau:

Sử dụng giáo trình học, trực quan và dễ hiểu. Vừa học vừa chơi, xen kẽ các hoạt động tìm hiểu về văn hóa, con người Nhật Bản. 

Chú trọng phát triển kỹ năng cơ bản, đặc biệt là Nghe-Nói.

Với tinh thần “truyền cảm hứng – truyền động lực”. Sẽ giúp cho các bé cảm thấy thoải mái không nhàm chán, ép buộc khi học.

Khóa học tập trung vào việc phát triển khả năng giao tiếp tình huống cho bé. 

Sau khóa học, trẻ sẽ phát triển được khả năng về ngôn ngữ và khả năng vận dụng tiếng Nhật. Bằng 4 bước: từ vựng, ngữ pháp, hội thoại và tư duy. Bên cạnh đó bé sẽ được tiếp thu kiến thức ngôn ngữ; văn hóa Nhật Bản một cách toàn diện. Để bé có thể tự tin giao tiếp tự nhiên như người Nhật. Và có khả năng ứng xử những tình huống liên quan đến chủ đề đã học.

Đối tượng: 

Trẻ em khối tiểu học và khối trung học. Có mong muốn học và nói tiếng Nhật từ nhỏ.

Mục tiêu:

Rèn luyện tính tự lập, sự kiên trì và tác phong học tập.

Muốn khám phá văn hoá, kỹ thuật và con người Nhật Bản.

Yêu thích món ăn, truyện tranh Nhật Bản.

Chuẩn bị cho hành trình du học ở Nhật Bản trong tương lai.

Học tiếng Nhật cho trẻ em ở Thủ Đức-Shizen Nihongo
Học tiếng Nhật cho trẻ em ở Thủ Đức-Shizen Nihongo

Tổng kết

Ngôn ngữ Nhật là một ngôn ngữ khó, tuy nhiên Nhật Bản lại là điểm đến mơ ước của nhiều người. Trên con đường chinh phục ước mơ của các bé và phụ huynh, Nhật ngữ Shizen kỳ vọng sẽ là một người bạn đồng hành xuyên suốt. Giúp các bé có thể hiện thực hóa giấc mơ Nhật Bản của mình. 

______________________________________

NHẬT NGỮ SHIZEN – KẾT SỨC MẠNH NỐI THÀNH CÔNG
Địa chỉ: 1S Dân Chủ, phường Bình Thọ, Thủ Đức, TPHCM
Hotline: 028-7109-9979

FaceBook: Nhật Ngữ Shizen

15 (4)