Bạn có biết, Gà rán KFC chính là bữa tối Giáng sinh quốc gia ở Nhật Bản!
Mặc dù Giáng sinh không phải là ngày lễ ở Nhật Bản. Nhưng không vì thế mà Giáng Sinh ở Nhật không thú vị. Hôm nay hãy cùng Shizen tìm hiểu 5 món ăn người Nhật thường ăn vào dịp Giáng sinh nhé!
Giáng sinh ở Nhật Bản như thế nào?
Nhật Bản không phải là quốc gia theo đạo Thiên chúa từ xưa. Phần lớn người dân Nhật Bản theo chủ nghĩa vô thần. Hầu hết mọi người không theo bất kỳ tôn giáo. Vậy nên một số sự kiện tôn giáo được tổ chức tại Nhật Bản chủ yếu vì lý do thương mại.
Lễ Giáng sinh lần đầu tiên được tổ chức ở Nhật vào năm 1552. Sau đó bị chính phủ Nhật Bản cấm vào năm 1612 và được hoạt động lại vào năm 1873. Các công ty đã nhìn thấy cơ hội tăng doanh số bán hàng của mình trong thời gian Giáng sinh. Các trung tâm mua sắm và nhà bán lẻ bắt đầu trang trí và mọi người bắt đầu tặng quà. Trong những lễ kỷ niệm Giáng sinh đầu tiên của Nhật Bản, việc tặng kem đánh răng là điều bình thường.
Ngày nay, lễ Giáng sinh ở Nhật Bản thường là thời gian để các cặp đôi dành thời gian lãng mạn bên nhau chứ không phải dành nhiều thời gian cho gia đình như ở văn hóa phương Tây. Điều này là do lễ mừng năm mới là thời gian dành cho gia đình. Tuy nhiên, mọi người vẫn trao đổi những món quà nhỏ và ăn… KFC – bữa tối Giáng sinh quốc gia ở Nhật Bản!
Vậy, người dân Nhật Bản ăn gì vào ngày Giáng sinh? Sau đây là 5 bữa ăn được ăn vào dịp Giáng sinh ở Nhật Bản.
1. Món gà rán KFC
Vì rất khó để có được gà tây ở Nhật Bản nên gà được ăn vào ngày Giáng sinh . KFC bắt đầu bán các ưu đãi gà Giáng sinh vào những năm 70. Vì lý do này, nhiều người nấu món gà vào dịp Giáng sinh, chẳng hạn như kara-age, gà teriyaki hoặc gà rán.
2. Bánh Giáng sinh
Bánh nhiều lớp với dâu tây ở trên thường được phục vụ sau bữa tối Giáng sinh. Một cửa hàng bánh tên là Fujiya bắt đầu bán bánh trang trí Giáng sinh vào năm 1910 và người Nhật thường mua bánh Giáng sinh.
3. Bánh pizza
Pizza chỉ được biết đến như một bữa tiệc và một số người gọi pizza và ăn vào ngày Giáng sinh.
4. Salad khoai tây
Salad khoai tây cũng được ăn vào bữa tối Giáng sinh như một món ăn kèm, được cho là bắt nguồn từ văn hóa Đức vì khoảng 40% người Đức ăn salad khoai tây vào đêm Giáng sinh.
5. Món hầm kem
Kurimu Shichu (Cream Stew), dịch sang tiếng Việt là món hầm sữa, hoặc là súp thịt rau củ kiểu Nhật. Đây là một món ăn Yōshoku phổ biến bao gồm thịt, thường là thịt gà hoặc thịt lợn, và rau củ hỗn hợp (hành tây, cà rốt, khoai tây và bắp cải) nấu trong nước sốt roux trắng đặc. Món hầm sữa được gọi là món ăn mùa đông ở Nhật Bản vì nó giúp bạn ấm áp.
Chúc bạn có một mùa Giáng sinh vui vẻ!
Tham khảo thêm về Cuộc sống Nhật Bản tại đây.
===================================================================================================================
NHẬT NGỮ SHIZEN – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO TIẾNG NHẬT UY TÍN TẠI THỦ ĐỨC
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ
:Shizen.edu.vn
:0938 050 480 (zalo)
:1S Dân Chủ, phường Bình Thọ, Thành Phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
0 (0)Có thể bạn quan tâm: