Sách Ehon Nhật Bản hay nhất được phụ huynh tin dùng

Sách Ehon Nhật Bản hay nhất được phụ huynh tin dùng

Theo nhiều nhà nghiên cứu của Nhật Bản. Sách Ehon là “người” nuôi dưỡng tâm hồn cho trẻ. Là người bạn đồng hành không thể thiếu trong những năm tháng đầu đời. Mẹ đã chuẩn bị cho bé những cuốn sách nào rồi và công dụng thực sự của sách Ehon là gì? Các mẹ hãy cùng Shizen tìm hiểu về những bộ sách Ehon Nhật Bản hay nhất nhé.

[TÌM HIỂU THÊM] Trẻ em học tiếng Nhật như thế nào

Sách Ehon là gì?

Ehon là một dòng sách có nguồn gốc từ Nhật Bản. Trong tiếng Nhật, Ehon (絵本) là từ được ghép bởi 絵 (e: có nghĩa là tranh vẽ) và chữ 本 (hon: có nghĩa là sách). Các bạn có thể hiểu đơn giản sách Ehon là dòng sách được minh họa bằng tranh ảnh. Thông thường, nội dung sách Ehon thường là những câu chuyện rất đời thường, gần gũi nhưng được thể hiện bằng tranh một cách sáng tạo và cuốn hút.

Nếu bạn theo dõi các phương pháp nuôi dạy con của người Nhật; thì chắc chắn bạn cũng sẽ biết Ehon được sử dụng phổ biến như thế nào. Sách Ehon thường được dành cho trẻ từ 0 -10 tuổi. Sẽ có những cuốn sách khác nhau phù hợp với từng độ tuổi của trẻ. Trong sách, các hình vẽ minh họa rất phong phú với nhiều chủ đề khác nhau như động vật, thiên nhiên, câu chuyện cổ tích… . Nhờ đó có thể làm tăng trí sáng tạo cũng như tưởng tượng của bé. Những câu chuyện trong đó cũng sẽ làm tâm hồn của bé trở nên phong phú hơn. Có thể hiểu biết thế giới xung quanh một cách đơn giản hơn. Từ đó có thể liên hệ được những sự vật sự việc trong tranh ra thế giới bên ngoài.

Ví dụ đơn giản nhất là khi nhìn quả cam trong sách; sau này khi mẹ đi chợ mua về, bé cũng có thể nhận biết được đó là quả cam. Đồng thời những cảm xúc tích cực về tình cảm gia đình, bạn bè,… cũng sẽ được hình thành.

Tiêu chí chọn mua sách Ehon

Vì bé còn nhỏ nên khi chọn mua sách Ehon, phụ huynh cần phải chú ý những vấn đề sau:

Nội dung, hình thức Với những bé dưới 1 tuổi, mẹ nên chọn sách về cây cối, động vật, phương tiện giao thông,… . Sách nên có hình ảnh lớn, đơn giản, dễ nhìn. Thường sẽ là 1 ảnh một trang vì lúc này đầu óc của bé cũng đang hết sức đơn giản. Và theo đó thì chữ càng ít càng tốt, càng nhỏ càng tốt. Ở độ tuổi này bé cũng chưa biết đọc, chỉ cần có một ít chữ và kích cỡ vừa đủ để bố mẹ đọc là được. Về màu sắc thì nên có nhiều màu. Tuy nhiên không nên có quá nhiều màu trong một bức ảnh, khiến bé bị rối mắt.

Sách ehon nhật bản hay nhất
Sách Ehon nhật bản

Sách Ehon Nhật Bản hay nhất – Hình khối

Bao gồm 3 cuốn sách: Ghép hình cùng Ryo và Kaku, Chấm tròn ơi! và Có phải hình tròn đẹp nhất.

Bộ sách ehon nhật bản hay nhất – Hình khối

Mỗi cuốn sách gồm 24 trang được thiết kế đẹp mắt, chỉ gồm 1 – 2 câu ngắn. Giúp bé có thể nhận biết và có thể ghép các hình khối với nhau đồng thời nâng cao khả năng toán học sau này. Không phải là đưa ra những hình khối theo cách thông thường. Bộ sách này truyền tải nội dung thông qua cá sấu Ryo và chim Kaku trong cuốn Ghép hình cùng Ryo và Kaku hay hành trình đi tìm mẹ của Chấm tròn ơi!. Ngắm nhìn các hoa khôi hình khối một cách đầy thú vị trong Có phải hình tròn đẹp nhất. Bộ sách được phát triển dựa trên nghiên cứu phát triển phần não Thùy Đỉnh – phần não giúp xử lý những thông tin đến hình học, các vật thể cũng như khả năng toán học..

Sách Ehon Nhật Bản hay nhất – Giờ chơi của bé

Bao gồm 6 cuốn. Giờ chơi của bé là một trong những đầu sách bán chạy nhất thuộc dòng sách Ehon cho bé 0-1 tuổi.

Sách ehon nhật bản hay nhất
Bộ sách ehon nhật bản hay nhất – Giờ chơi của bé

6 cuốn sách là 6 chủ đề vô cùng quen thuộc trong cuộc sống. Tuy nhiên ở độ tuổi này bé khó có thể tự nhận biết được. Thông qua từng trang sách Ehon với những hình ảnh đầy màu sắc bắt mắt và câu chuyện sáng tạo rất đáng yêu, bé có thể học và ghi nhớ mọi thứ dễ dàng hơn rất nhiều. Bộ sách gồm có: Chào mặt trăng; Tay xinh đâu rồi, Giày nhỏ đi thôi, Bé trứng, Cá vàng trốn ở đâu rồi nhỉ và Cùng lau cho sạch nào.

Sách Ehon Nhật Bản hay nhất – Ai ở sau lưng bạn thế

Bộ sách ehon nhật bản hay nhất – Ai ở sau lưng bạn thế

Nếu bố mẹ đang muốn bé có thể nhận biết được các loại động vật thì Ai ở sau lưng bạn thế sẽ là bộ sách phù hợp nhất. Những bé từ 0 – 3 tuổi đều có thể trải nghiệm cùng cuốn sách này.

Không chỉ giúp nhận biết động vật; bộ sách này còn giúp bé có thể phát triển khả năng tư duy Có tất cả 6 cuốn trong bộ sách này. Được phân chia theo từng nhóm động vật. Có những động vật quanh ta như chó, mèo. Hay những động vật dưới biển như cá, hà mã. Có cả những chú hươu nai được tô vẽ tuyệt đẹp nữa… Chất liệu sách dày dặn; hình ảnh sắc nét cũng là ưu điểm khiến bộ sách được ưa chuộng vì bé có thể sử dụng lâu hơn.

Với những chia sẻ ở trên. Shizen hi vọng sẽ giúp ích các bậc cha mẹ đồng hành cùng con trẻ. Và nếu bạn đang muốn tìm một trung tâm tiếng Nhật dành cho thiếu nhi; hãy nhanh chân đến Nhật Ngữ Shizen để tìm kiếm cho trẻ một môi trường phát triển kỹ năng Nhật Ngữ nhé.

[THAM KHẢO NGAY] Tiếng Nhật dành cho thiếu nhi – Nhật Ngữ Shizen

____________________________________________________________

NHẬT NGỮ SHIZEN – KẾT SỨC MẠNH NỐI THÀNH CÔNG
Địa chỉ: 1S Dân Chủ, phường Bình Thọ, Thủ Đức, TPHCM
Hotline: 028-7109-9979

FaceBook: Nhật Ngữ Shizen

0 (0)