Nhật Bản: Nam thanh niên Việt Nam bị bắt vì làm giả giấy tờ

Nhật Bản: Nam thanh niên Việt Nam bị bắt vì làm giả giấy tờ

Trụ sở cảnh sát tỉnh Saitama (ảnh chụp Asahi Shimbun)
Trụ sở cảnh sát tỉnh Saitama (ảnh chụp Asahi Shimbun)
Vào ngày 21, cảnh sát tỉnh Saitama đã bắt giữ một thanh niên Việt Nam 26 tuổi. Theo điều tra người này bị tình nghi sử dụng giấy phép lái xe giả dưới tên người khác.
Khi đến nhà lục soát, cảnh sát đã tìm thấy khoảng 70 bằng lái xe và thẻ bảo hiểm y tế đứng tên người khác. Ngoài ra còn thu giữ hàng chục điện thoại thông minh từ nhà của người đàn ông. Họ nghi ngờ căn phòng này chính là một “nhà máy” sản xuất hàng loạt thẻ căn cước giả cho các tổ chức tội phạm. Một máy tính và máy in được cho là đã được sử dụng để làm giả cũng được tìm thấy trong phòng.
Dựa trên lịch sử liên lạc trên điện thoại của người đàn ông, cảnh sát tỉnh nghi ngờ rằng anh ta đã làm giả chứng minh nhân dân để mua thật nhiều điện thoại và sim. Đó cũng là phương pháp thường được các tổ chức tội phạm sử dụng để tránh nhận dạng người gọi.
Cảnh sát cho biết các tổ chức tội phạm thường đăng ký điện thoại thông minh và thẻ SIM dưới tên giả để ngăn chặn việc truy tìm người dùng. Cơ quan chức năng đã tiến hành nhiều đợt trấn áp loại tội phạm này.

Nguồn: Asahi

Xem thêm: “SỰ KIỆN TOKYO JOB FAIR 2023


NHẬT NGỮ SHIZEN – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO TIẾNG NHẬT UY TÍN TẠI THỦ ĐỨC
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ
????:Shizen.edu.vn
????:0938 250 480 (zalo)
????:1S Dân Chủ, phường Bình Thọ, Thành Phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

0 (0)