Có nên học tiếng Nhật hay không?

Có nên học tiếng Nhật hay không?

Những năm gần đây, các nhà đầu tư Nhật Bản khuấy động thị trường Việt Nam một cách mạnh mẽ. Điều này kéo theo vô số những công việc hấp dẫn liên quan đến tiếng Nhật. Những cơ hội thăng tiến cho các bạn thành thạo tiếng Nhật trong các Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam là cực kỳ rộng mở. Vậy thì có nên học tiếng Nhật hay không?

Bên cạnh đó, Nhật Bản từ trước đến nay luôn được biết đến với phong cách làm việc chuyên nghiệp; cũng như cách ứng xử đặc thù mang đậm chất văn hóa của đất nước này. Nếu bạn đang mong muốn làm việc trong một môi trường đầy tính chuyên nghiệp; với một mức lương phù hợp thì còn do dự gì nữa có thêm Tiếng Nhật sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trên con đường phát triển bản thân.

Sau đây Shizen sẽ giúp bạn đưa ra những lý do khiến bạn nên học Tiếng Nhật.

Tạo cơ hội và mở rộng việc làm cho bản thân bằng việc học tiếng Nhật

Nhật Bản là một trong những đối tác đang chiếm hữu vị thế quan trọng ở Việt nam hiện nay. Có rất nhiều những Tập Đoàn, Công ty, Doanh nghiệp đang đầu tư ở nước ta. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đang nắm trong tay “chiếc chìa khóa vàng “ – tiếng Nhật để mở cánh cửa việc làm. Đây là lợi ích đầu tiên của việc học tiếng Nhật mang lại.

Khóa học tiếng Nhật cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Cơ hội được đào tạo việc làm và du học tại Nhật Bản

Khi đã mở được cánh cửa việc làm với các Doanh nghiệp Nhật Bản, việc được các Doanh nghiệp đưa đến Nhật Bản để đào tạo nhân lực là điều hiển nhiên và không còn quá xa lạ đối với nền văn hóa coi trọng nhân lực như Nhật Bản.

Có nên học tiếng Nhật hay không: Du học Nhật bản (Ảnh minh họa)
Có nên học tiếng Nhật hay không: Du học Nhật bản (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, việc du học tại đất nước này hiện nay không còn là điều quá xa xỉ. Nếu bạn mong muốn có cơ hội du học và trải nghiệm nền văn hóa mới ở xứ sở hoa anh đào thì việc học tiếng Nhật là điều rất quan trọng và cần thiết. Việc bắt đầu học tiếng Nhật ngay từ hôm nay không chỉ giúp bạn dễ dàng thi tuyển vào các trường Đại học ở Nhật; mà còn là bước đệm để giúp cho bạn dễ dàng hòa nhập và nhanh chóng thích nghi vào nền văn hóa và môi trường sống mới.

Dễ dàng đàm phán các cơ hội kinh doanh

Như các bạn đã biết hiện nay có rất nhiều Tập đoàn, Công ty, Doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư ở Việt Nam. Kéo theo đó là một lượng người Nhật Bản đến Việt Nam sinh sống và làm việc lâu dài. Nếu bạn không làm việc trong công ty Nhật bạn vẫn có thể kí kết hợp đồng với đối tác là người Nhật; sẽ dễ dàng hơn nếu bạn thông thạo tiếng Nhật. Giỏi tiếng Nhật không chỉ giúp bạn giảm chi phí để thuê phiên dịch; mà còn giúp bạn tạo được ấn tượng tốt trong mắt đối tác của mình.

Có nên học tiếng Nhật hay không: Đàm phán các cơ hội kinh doanh (Ảnh minh họa)
Có nên học tiếng Nhật hay không: Đàm phán các cơ hội kinh doanh (Ảnh minh họa)

Mở rộng mối quan hệ với những người nói tiếng Nhật

Biết thêm một ngôn ngữ cũng là một lợi ích lớn đối với mỗi người. Đối với ngoại ngữ nói chung và tiếng Nhật nói riêng; nó giúp chúng ta có thể dễ dàng kết nối với nhau hơn. Giao tiếp bằng tiếng Nhật giúp chúng ta có thêm được những người bạn là người Nhật. Tạo mối quan hệ với đồng nghiệp hoặc cấp trên là người Nhật. Hơn thế nữa nó giúp chúng ta hiểu thêm về văn hóa và lối sống của người Nhật cũng như là dùng tiếng Nhật để truyền bá cho bạn bè người Nhật biết thêm về văn hóa và con người Việt Nam ta.

Bảng chữ cái tiếng Nhật và những điều cần biết

Cơ hội du lịch không thể thiếu đối với những tâm hồn thích khám phá

Nhật Bản luôn được biết đến với một đất nước vô cùng xinh đẹp; có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng luôn thu hút khách du lịch hàng năm. Đến Nhật Bản các bạn có thể ghé thăm các thành phố sầm uất như Tokyo, Osaka… hoặc những nơi vẫn còn nguyên nét hoang sơ cổ kính vẫn giữ được nét đẹp mà thiên nhiên ban tặng như Kyoto, Nara…Ngoài ra Nhật Bản còn biết đến với nền ẩm thực vô cùng phong phú và đặc sắc.

Núi Phú Sĩ - địa điểm du lịch nổi tiếng Nhật Bản
Núi Phú Sĩ – địa điểm du lịch nổi tiếng Nhật Bản

Nâng tầm trí tuệ bản thân

Nhiều nghiên cứu cho thấy việc học ngoại ngữ là một cách tăng cường sức khỏe trí não. Việc học tiếng Nhật giúp não phát triển hơn hẳn. Lý do là vì ngôn ngữ này sử dụng chữ tượng hình, khi học bạn phải vận dụng trí não để tưởng tượng nhiều và học kèm theo hình ảnh giúp bạn phát triển bán cầu não phải và tăng tính tập trung hơn.

Trên đây là 6 lý do cho câu hỏi “Có nên học tiếng Nhật hay không?“. Mong rằng những gì mình chia sẻ hôm nay sẽ giúp ích cho các bạn trên con đường học tiếng Nhật của mình.

1 (1)