Phương pháp dạy trẻ học Nhật ngữ – Shizen Nihongo

Phương pháp dạy trẻ học Nhật ngữ – Shizen Nihongo

Theo xu hướng của việc học ngoại ngữ hiện tại. Cùng với sự đầu tư ồ ạt của các công ty Nhật Bản vào Việt Nam. Thì việc hướng con cái học tập tiếng Nhật ngày càng được các bậc làm cha làm mẹ quan tâm. Tuy nhiên, nếu không xây dựng được một phương pháp dạy trẻ học tiếng Nhật đầy đủ cả chất và lượng. Sẽ dẫn đến kết quả ngược lại những gì cha mẹ kỳ vọng. Dưới đây là những phương pháp vàng; kim chỉ nam trong việc giúp con học tốt tiếng Nhật mà cha mẹ cần nắm vững.

Đừng bỏ qua giai đoạn vàng học ngoại ngữ của con

Đây là phương pháp dạy trẻ học Nhật ngữ đầu tiên. Giúp con có những trải nghiệm tuyệt vời nhất với một thứ ngôn ngữ thứ hai. Chuyên gia thiết kế các chương trình học tiếng Nhật cho trẻ em đều có chung nhận định. Nếu cha mẹ có điều kiện, nên cho con học tiếng Nhật ngay từ khi còn trong độ tuổi mẫu giáo. Lúc này, khả năng tiếp thu của con với tiếng Nhật sẽ đơn giản như con đang học tiếng mẹ đẻ vậy. Khả năng ngôn ngữ của con sẽ được phát triển sớm hơn nếu con được tiếp xúc sớm với môi trường có nhiều người sử dụng tiếng Nhật.

Hãy tận dụng giai đoạn vàng khi con còn ở độ tuổi mầm non. Bởi khi đó, con không coi đó là việc học mà chỉ nghĩ rằng đó là một trò chơi thú vị mà thôi. Đến khi con lớn hơn một chút, bước vào học tiểu học, nếu lúc này mới bắt đầu chương trình học tiếng Nhật cho trẻ em. Thì con sẽ coi như đây là một nhiệm vụ nặng nề. Từ đó dẫn tới việc con không thích thú và chắc chắn hiệu quả học tập cũng giảm đi đáng kể.

[THAM KHẢO]  Những lợi ích khi cho trẻ học ngoại ngữ sớm

Gia tăng hình ảnh trực quan trong chương trình học tiếng Nhật cho trẻ em

Đây là nguyên tắc thứ hai trong việc thiết kế các chương trình học tiếng Nhật cho trẻ em. Nhiều bậc cha mẹ đã sai lầm khi ép các con phải học lý thuyết; ngữ pháp, từ vựng tiếng Nhật mà chưa quan tâm đến những mong muốn của con. Trẻ em thường hiếu động, thích vui vẻ, màu sắc, thích sự thoải mái. Vì thế, cách giúp con tiếp cận với các chương trình học tiếng Nhật cho trẻ em nhanh nhất chính là gia tăng các hình ảnh trực quan; các màu sắc phong phú, các trò chơi thú vị.

Có thể tổ chức các trò chơi tương tác sử dụng các hình ảnh sinh động để kích thích sự tò mò và ham vui của con… . Có như vậy, tiếng Nhật sẽ được con học tập một cách nhẹ nhàng, tự nhiên và hoàn toàn không gượng ép.

Chương trình học tiếng Nhật cho trẻ em kết hợp hài hòa giữa việc học và chơi

Phương pháp giáo dục trẻ toàn diện của Người Nhật vừa học vừa chơi

Trong các chương trình học tiếng Nhật cho trẻ em; cần tạo cho con những sân chơi nhiều màu sắc bằng tiếng Nhật. Phải đa dạng và phong phú về hình thức tương tác. Để các con tiếp cận và tự mình dần dần làm chủ được tiếng Nhật một cách dễ dàng. Sự hứng thú và thoải mái khi làm quen với tiếng Nhật sẽ giúp các con tiếp thu tiếng Nhật hiệu quả hơn.

Học mà chơi, chơi mà học; chính là giải pháp tốt nhất để các con hoàn thành các chương trình học tiếng Nhật một cách hiệu quả.

Chú trọng đầu tư về học cụ cho trẻ

Để có những phương pháp dạy trẻ học Nhật ngữ cho trẻ em hấp dẫn; ấn tượng, việc đầu tư vào học cụ cho trẻ là không thể thiếu. Đừng nghĩ học cụ phải thật hoành tráng, cầu kỳ thì mới thu hút các con. Trái lại, học cụ càng đơn giản; càng gần gũi với cuộc sống hàng ngày của con thì càng được các con thích thú.

Bên cạnh việc cha mẹ, thầy cô tìm học cụ cho con. Một chương trình học tiếng Nhật cho trẻ em được thiết kế thành công là có thể khuyến khích các con tự tìm cho mình học cụ; hoặc tạo ra các học cụ đơn giản để làm phong phú các giờ học. Bên cạnh đó, cũng có thể sử dụng các ứng dụng học tiếng Nhật cho trẻ em; để thúc đẩy việc nắm bắt ngôn ngữ của con. Tuy nhiên, cần phải kiểm soát thật kỹ càng.

Xây dựng môi trường để con được nói thật nhiều tiếng Nhật

Phương pháp dạy trẻ học Nhật ngữ - Shizen Nihongo
Phụ huynh đồng hành với bé trên con đường học vấn

Các chuyên gia cho rằng, kỹ năng nói là kỹ năng dễ học nhất trong khi học ngoại ngữ. Hãy tạo cho con một môi trường để con có thể nói được thật nhiều tiếng Nhật. Khi con đã bắt đầu nói chính là lúc con đã tự tin với thứ ngoại ngữ thứ hai này.

Do đó, môi trường xung quanh con cần phải có những người phát âm chuẩn để các con học theo. Nếu được tiếp xúc với người bản xứ với các chương trình học tiếng Nhật cho trẻ em hấp dẫn; sẽ là cơ hội tốt nhất giúp các con phát âm chuẩn tiếng Nhật ngay từ khi còn nhỏ.

Không chỉ giao tiếp tiếng Nhật tại lớp, tại trường hay tại trung tâm. Ngay tại nhà, cha mẹ cũng nên giao tiếp với con thật nhiều bằng tiếng Nhật, tạo cho con một môi trường Nhật ngữ. Con sẽ thấy việc nói tiếng Nhật là chuyện bình thường mỗi ngày. Và sẽ tự bật ra những từ mình biết mình đã ghi nhớ.

Xóa bỏ áp lực về điểm số

Đây là nguyên tắc cực kỳ quan trọng. Đừng hỏi con hôm nay được mấy điểm mà hãy hỏi con hôm nay con có vui không; có gì mới hay không. Hãy xóa bỏ áp ực về điểm số cho con để con tự tin. Và dễ dàng đón nhận tiếng Nhật vì niềm yêu thích chứ không phải vì cố gắng để đạt điểm số thật cao co bố mẹ vui lòng.

Điểm số vẫn là cần thiết trong các chương trình học tiếng Nhật cho trẻ em. Nhưng nó chỉ là một trong các cách động viên con học tiếng Nhật mà thôi. Điều quan trọng hơn cả là tạo cho con sự ham thích, niềm vui sướng mỗi khi được tiếp xúc với tiếng Nhật.

Nếu bạn đang muốn tìm một trung tâm tiếng Nhật dành cho thiếu nhi; hãy nhanh chân đến Nhật Ngữ Shizen để tìm kiếm cho trẻ một môi trường phát triển kỹ năng Nhật Ngữ nhé.

[THAM KHẢO NGAY] Tiếng Nhật dành cho thiếu nhi – Nhật Ngữ Shizen

____________________________________________________________

NHẬT NGỮ SHIZEN – KẾT SỨC MẠNH NỐI THÀNH CÔNG
Địa chỉ: 1S Dân Chủ, phường Bình Thọ, Thủ Đức, TPHCM
Hotline: 028-7109-9979

FaceBook: Nhật Ngữ Shizen

1 (1)