Du khách bị treo ngược trên tàu siêu tốc ở độ cao 40 mét

Du khách bị treo ngược trên tàu siêu tốc ở độ cao 40 mét

Khoảng 10h55 sáng 14/12, tàu lượn siêu tốc The Flying Dinosaur tại công viên Universal Studios Japan (USJ) ở phường Konohana, thành phố Osaka, đã dừng khẩn cấp khi đang chạy. Theo công ty điều hành, tàu dừng lại ở độ cao khoảng 40 mét. Khi gặp sự cố, tàu chở đầy 32 người.

Ngay lập tức thiết bị an toàn được kích hoạt. Hành khách bị treo tạm thời ở vị trí gần đỉnh trong tư thế lộn ngược đầu và lơ lửng trên không. Họ được nhân viên USJ hướng dẫn và lần lượt đi xuống cầu thang khẩn cấp ở bên cạnh đường ray, sau đó tất cả đều được sơ tán.

Khoảng 11h40, tất cả xuống đất an toàn, không ai bị thương hay phải chuyển đến bệnh viện. Sau kiểm tra, tàu lượn The Flying Dinosaur được xác định an toàn và công viên tiếp tục hoạt động vào lúc 12h30.

Tàu lượn siêu tốc The Flying Dinosaur.
Toàn cảnh tàu lượn siêu tốc The Flying Dinosaur.

Tàu lượn siêu tốc The Flying Dinosaur còn được gọi là “Khủng long bay”. Tàu có chiều dài 1,1 km với nhiều khúc cua lên cao, xuống dốc và vặn xoắn. Nằm trong công viên Universal Studios Japan, một trong những công viên giải trí nổi tiếng nhất ở Nhật Bản. Công viên được khánh thành vào tháng 3 năm 2001. Đây là công viên Universal Studios đầu tiên mở cửa ngoài lãnh thổ Mỹ. Công viên được trang trí và xây dựng dựa trên thế giới phim của hãng. Đây là nơi thu hút đông các fan điện ảnh và những người mê cảm giác mạnh.

Tuy nhiên, một số sự cố cũng từng được ghi nhận ở công viên này. Dịp nghỉ 1/5/2018, một tàu lượn siêu tốc của Universal Studios bất ngờ gặp trục trặc khiến 64 người chơi bị treo ngược trên cao trong suốt hai giờ và cũng phải di chuyển xuống bằng lối đi thoát hiểm. Theo Mainichi, tàu lượn này cũng từng bị trục trặc khi vận hành hồi tháng 8 và tháng 9/2017, khiến một số hành khách mắc kẹt trên cao.

 

Tinaa (Theo Asahi)

================================================================================================

NHẬT NGỮ SHIZEN – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO TIẾNG NHẬT UY TÍN TẠI THỦ ĐỨC
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ
????:Shizen.edu.vn
????:0938 250 480 (zalo)
????:1S Dân Chủ, phường Bình Thọ, Thành Phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Có thể bạn quan tâm:

0 (0)